Jankos vô tình "noi gương" vạ miệng của Zeros, suýt nữa thì chung số phận với "Ma Vương"

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 30/12/2021

Có lẽ sau pha "chết hụt", Jankos phải cẩn trọng với nội dung trên kênh stream của mình.

Chuyện các tuyển thủ "vạ miệng" là việc không còn quá xa lạ với cộng đồng LMHT , nhất là đối với khu vực VCS. Chủ đề để các tuyển thủ vạ miệng thì vô chừng, khi thì ức chế đối thủ lúc đang leo rank, khi thì vì kênh stream "kích động", vạ miệng vấn đề nhay cảm... Ví dụ tiêu biểu cho trường hợp vạ miệng của các tuyển thủ này, chính là Zeros - tuyển thủ chuyên nghiệp duy nhất tính cho đến thời điểm hiện tại bị global ban vì vạ miệng liên quan đến chủ đề nhạy cảm (Covid-19) khi đang livestream.

Màn vạ miệng về vấn đề nhạy cảm "đi vào lịch sử" của Zeros

Mới đây, thêm một nhân vật quen thuộc nữa với làng LMHT Việt tiếp tục dính nghi án "vạ miệng". Cụ thể, cái tên này chính là "người con xa xứ" Jankos đang thi đấu cho "rạp xiếc quốc dân" G2 Esports ở vị trí đi rừng. Trong một buổi stream mới đây, anh chàng đã gặp rắc rối khi một fan với nickname "MyKneeGr***" đã donate cho Jankos trên kênh stream Twitch. Như một thói quen, anh chàng đã đọc to tên của người này trong lúc livestream.

Jankos đọc tên người donate như 1 thói quen thường thấy của các streamer

Nhưng các fan của Jankos thì ngay lập tức nhận ra chuyện này "có vấn đề" vì nickname của dân mạng kia nếu phát âm ra thì khá giống 1 từ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc. Nhiều bình luận gửi tới Jankos ồ ạt. Và sau vài phút trầm ngâm, "người con xa xứ" đã hiểu ra mình vừa mắc sai lầm.

Và anh bối rối khi phát hiện vấn đề nhưng cũng đủ bình tĩnh để tự trấn an mình và khán giả

Tuy nhiên, Jankos cũng cho biết mọi chuyện có thể sẽ không quá nghiêm trọng vì bản thân anh cũng chỉ là vô tình làm theo thói quen mà thôi. Nhưng Jankos cũng không quên căn dặn viewer của mình cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, vì luật thì không cần biết là vô tình hay cố ý, nói ra điều gì đó sai trái thì chắc chắn sẽ bị phạt. Hiện tại, kênh stream của Jankos vẫn còn nguyên. Chứng tỏ có lẽ phía Twitch cũng thông cảm với trường hợp của tuyển thủ G2.

Jankos vô tình noi gương vạ miệng của Zeros, suýt nữa thì chung số phận với Ma Vương - Ảnh 4.

Hiện tại, kênh stream của Jankos vẫn còn nguyên

Jankos vô tình noi gương vạ miệng của Zeros, suýt nữa thì chung số phận với Ma Vương - Ảnh 5.

Suýt tí nữa thì "người con xa xứ" Jankos lại "đi chung đường" với đối thủ cũ Zeros

Từ lời khuyên của Jankos, có thể thấy, một khi đã là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với cộng đồng thì cần phải cẩn trọng lời ăn tiếng nói, kiểm soát mọi hoạt động khi livestream, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm. Jankos đã trải qua những phút giây lo lắng, còn Zeros thì bị ban vĩnh viễn. Đó chính là những bài học đắt giá dành cho các tuyển thủ Esports nói chung và LMHT nói riêng khi phát ngôn trên sóng stream trực tiếp.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm