Iran treo cổ 4 tên cưỡng hiếp phụ nữ trước mặt chồng nạn nhân

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 23:03 17/03/2021

Bốn người đàn ông vừa bị kết án tử hình ở Iran vì cưỡng hiếp tập thể 1 phụ nữ ngay trước mặt chồng của nạn nhân.

Vụ tấn công kinh hoàng xảy ra khi cặp vợ chồng đang đi leo núi ở tỉnh Khorasan Razavi. Những kẻ thủ ác đã bị treo cổ hôm 15/3 sau 1 cuộc điều tra mở rộng.

Cảnh sát TP. Fariman xác định 4 hung thủ là Ruhollah Javidi Rad, Mohammad Sayadi Baghansgani, Mohammad Hosseini và Mohammad Watandoost. Bốn kẻ này bị buộc tội bắt cóc, cưỡng hiếp phụ nữ và đe dọa bạo lực 1 người đàn ông.

Các bị cáo đã trói tay, chân của người chồng trước khi cưỡng hiếp người vợ ngay trước mặt anh ta. Tòa án Hình sự Khorasan Razavi đã đưa vụ án lên Tòa án Tối cao và 4 kẻ tấn công bị kết án tử hình bằng cách treo cổ tại nhà tù trung tâm Mashhad.

Iran treo cổ 4 tên cưỡng hiếp phụ nữ trước mặt chồng nạn nhân - Ảnh 1.

Bốn người đàn ông bị treo cổ tại Iran vì cưỡng hiếp tập thể 1 người phụ nữ trước mặt chồng nạn nhân (Ảnh tư liệu: AP)

Thông thường, luật pháp Iran không đứng về phía các nạn nhân bị cưỡng hiếp. Họ hay phải đối mặt với các cáo buộc ngoại tình, có hành vi khiếm nhã hoặc trái đạo đức sau khi tố cáo 1 tội ác tình dục. Trong khi đó, những kẻ hiếp dâm chỉ bị kết án nếu có lời khai của 4 nhân chứng nam hoặc 1 số lượng lớn các nhân chứng nam và nữ.

Nếu không đủ nhân chứng, tòa án chỉ có thể kết tội qua lời thú nhận của hung thủ hay "thông tin của thẩm phán". Nguy cơ bị buộc tội sau khi báo cáo 1 vụ tấn công tình dục là rào cản khiến nhiều phụ nữ không dám tố cáo.

Iran là 1 trong 6 nước trên thế giới tử hình những kẻ phạm tội cưỡng hiếp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm