Gã côn đồ sát hại bé trai 9 tuổi giữa ban ngày từng gây chấn động Trung Quốc đã bị tử hình, nhưng thái độ của gia đình hắn vẫn gây phẫn nộ

Hy Li, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 16:20 21/02/2021

Hung thủ gây ra vụ án chấn động Trung Quốc 2 năm trước đã thi hành án tử hình.

Khuya ngày 20/2, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin hung thủ trong vụ án mạng rúng động dư luận nước này đã bị tử hình. Trước khi thi hành án, hung thủ đã được tòa án sắp xếp gặp gỡ người thân theo quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 10/5/2019, tại trường tiểu học số 5 ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), một nam sinh bị bố của bạn nữ học cùng lớp đâm chết. Nạn nhân là nam sinh họ Lưu, vào thời điểm đó cậu bé mới 9 tuổi. Hung thủ họ Vương, là bố của một nữ sinh học cùng lớp với nạn nhân.

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 đứa trẻ học cùng lớp. Chiều ngày 9/5/2019, bé gái đi học về và kể với bố chuyện mình bị bạn học Lưu bắt nạt ở trường. Sau đó, vợ tên Vương đã ra mặt xử lý chuyện này cùng nhà trường vì biết chồng có tính khí bất thường. Các bên đã chấp nhận cách giải quyết là thay đổi chỗ ngồi của 2 đứa trẻ, bố mẹ nam sinh Lưu cũng đã xin lỗi gia đình đối phương.

Gã côn đồ sát hại bé trai 9 tuổi giữa ban ngày từng gây chấn động Trung Quốc đã bị tử hình, nhưng thái độ của gia đình hắn vẫn gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án

Đến khoảng 8 giờ 22 phút sáng ngày 10/5/2019, tên Vương đưa con gái đi học. Dù vợ hắn đã thông báo sự việc đã được giải quyết ổn thỏa và yêu cầu hắn dẫn con vào lớp, nhưng không rõ vì nguyên do gì mà hắn đã quyết định đưa con về nhà. Trên đường về nhà, tên Vương đã mua một con dao lớn.

9 giờ sáng cùng ngày, tên Vương trở lại trường và đâm chết nam sinh Lưu ngay tại lớp. Nạn nhân đã chết trước khi đến bệnh viện.

Ngày 29/11/2019, tòa án địa phương tuyên án tử hình bị cáo Vương. Dù không rời khỏi hiện trường và chờ cảnh sát đến bắt giữ nhưng tội ác cực kỳ nghiêm trọng nên không áp dụng các tình tiết giảm nhẹ. Hắn cho biết mình chấp nhận bản án này và không kháng cáo.

Ngày 20/2, truyền thông Trung Quốc bất ngờ đưa tin hung thủ Vương đã thi hành án vài ngày trước đây. Cụ thể hơn, theo thông tin trên trang web chính thức của Tòa án Nhân dân Trung cấp Thượng Nhiêu, ngày 28/1/2021, theo lệnh thi hành án của Tòa án Nhân dân Tối cao, Tòa án Nhân dân Trung cấp Thượng Nhiêu đã tử hình tên tội phạm Vương theo quy định của pháp luật.

Ngày 21/2, gia đình nạn nhân chia sẻ với phóng viên, họ rất vui mừng khi hung thủ đã đền tội. Đồng thời, cũng cho biết gia đình tên Vương từ thời điểm xảy ra vụ án đến hiện tại vẫn chưa xin lỗi họ.

Hiện tại sự việc đang là chủ đề nóng nhất trên MXH Weibo và được dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Gã côn đồ sát hại bé trai 9 tuổi giữa ban ngày từng gây chấn động Trung Quốc đã bị tử hình, nhưng thái độ của gia đình hắn vẫn gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Hung thủ Vương tại tòa

Nguồn: iFeng, The Paper

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày