iPhone có tính năng quản lý giấc ngủ cực xịn sò, "cú đêm" phải đọc ngay!

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 17/11/2020

Những tính năng hữu ích của iOS 14 trên iPhone sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khoẻ nói chung.

Một trong những ảnh hưởng tiêu cực của lối sống hiện đại và xoay quanh các thiết bị điện tử là việc chất lượng giấc ngủ của chúng ta bị giảm đi đáng kể. Kéo theo đó là hàng loạt tác hại cho sức khoẻ, tinh thần và năng suất làm việc. Thật may, chúng ta có thể dễ dàng cải thiện vấn đề này với những tính năng quản lý giấc ngủ rất trực quan và chu đáo mà Apple đã thêm vào iOS 14.

Tác dụng của những tính năng quản lý giấc ngủ trên iPhone

Những tính năng quản lý giấc ngủ trên iOS 14 có thể giúp bạn:

- Điều chỉnh thời gian biểu cho giấc ngủ.

- Giới hạn việc sử dụng các app vào thời gian ngủ.

- Tự động đặt điện thoại vào chế độ Do Not Disturb (Không làm phiền) trước khi ngủ.

- Cài đặt báo thức.

- Giám sát giấc ngủ của bạn.

Tóm lại, bạn có thể giám sát mọi hoạt động liên quan đến giấc ngủ và kiểm soát chất lượng giấc ngủ, cũng như thiết lập thói quen ngủ tốt cho sức khoẻ hơn. Bạn cũng có thể dùng các thiết bị đeo tay như Apple Watch hoặc các thiết bị giám sát giấc ngủ khác, nhưng nếu không có thì một chiếc iPhone cũng đã là quá đủ.

Để thiết lập giám sát giấc ngủ trên iPhone, hãy truy cập ứng dụng Health - Browse - Sleep - kéo xuống phần Set Up Sleep và chọn Get Started.

Tại đây, bạn sẽ được đưa qua từng bước thiết lập giấc ngủ rất dễ hiểu và trực quan.

iPhone có tính năng quản lý giấc ngủ cực xịn sò, cú đêm phải đọc ngay! - Ảnh 2.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập thời gian ngủ bằng một chiếc bàn xoay rất trực quan, điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc giấc ngủ. Bạn cũng có thể thiết lập thông số này cho từng ngày hoặc cả tuần

Tiếp theo, bạn có thể chọn bật tính năng Sleep Mode. Về cơ bản, chức năng này sẽ bật Do Not Disturb (bạn cũng có thể bật bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt trăng trên thanh công cụ của iPhone). Khi chế độ này được bật, mọi thông báo như tin nhắn, cuộc gọi... sẽ không rung, phát ra tiếng hay báo ra màn hình khi màn hình khoá. Nó sẽ được tự động tắt đi khi thời gian ngủ bạn đặt kết thúc.

Tính năng này vẫn có ngoại lệ là nếu có 1 số điện thoại gọi 2 lần liên tiếp trong 3 phút, cuộc gọi thứ 2 vẫn đổ chuông như thường. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thiết lập để vài số điện thoại nhất định như của người thân đổ chuông tại mục Allow Calls From trong phần Settings - Do Not Disturb.

Một tính năng quan trọng khác là Wind Down. Wind Down giúp bạn đỡ mất tập trung vào các app như mạng xã hội hay game, mà có thể thiết lập một số app chuẩn bị cho giấc ngủ như nhật ký, nghe nhạc, thiền định... và để ở ngoài màn hình khoá. Để sửa thiết lập của Wind Down, bạn có thể vào phần Sleep - Full Schedule & Options.

iPhone có tính năng quản lý giấc ngủ cực xịn sò, cú đêm phải đọc ngay! - Ảnh 4.

Cuối cùng, bạn có thể giám sát lịch sử giấc ngủ của mình tại mục trên cùng của thiết lập Sleep, với các cột trực quan biểu thị thời gian ngủ (bạn cũng có thể biết được giấc ngủ có bị đứt quãng không dựa vào vệt đứt trên những cột này).

iPhone có tính năng quản lý giấc ngủ cực xịn sò, cú đêm phải đọc ngay! - Ảnh 5.

Theo: PCMag

iPhone có tính năng quản lý giấc ngủ cực xịn sò, cú đêm phải đọc ngay! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm