iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới

Nguyễn Lộc, Theo Phụ Nữ Mới 10:35 30/09/2023

Theo bảng xếp hạng của chuyên trang đánh giá camera DxOMark, chiếc iPhone 15 Pro Max hiện đang là chiếc điện thoại có camera tốt thứ hai thế giới.

iPhone 15 Pro Max, chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất trong dòng iPhone 15, đã xếp hạng thứ hai trong bài kiểm tra camera của DxOMark. Chiếc điện thoại được ra mắt cùng với iPhone 15 tiêu chuẩn, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro tại sự kiện Apple Wonderlust vào ngày 13 tháng 9. iPhone 15 Pro Max đã trải qua nhiều bài đánh giá về camera để có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của DxOMark, bao gồm ảnh, video, zoom, xem trước và các tính năng bokeh.

iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới - Ảnh 1.

Theo bài kiểm tra của DxOMark, 15 Pro Max đạt 154 điểm và xếp hạng thứ hai chỉ sau Huawei P60 Pro đạt 156 điểm. Những bức ảnh chụp bằng iPhone 15 Pro Max cho thấy độ sáng và độ tương phản tốt khi xem trên màn hình hỗ trợ HDR.

iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới - Ảnh 2.

Bài kiểm tra kết luận rằng camera của iPhone 15 Pro Max cho thấy khả năng cân bằng sáng tốt và màu sắc tự nhiên, cũng như khả năng tái tạo màu làn da trung thực, ngoài ra khả năng lấy nét tự động nhanh chóng và chính xác. Dĩ nhiên không thể thiếu tính năng chống rung quang học hỗ trợ cho cả chụp và quay video.

DxOMark cho biết các tính năng zoom mới của mẫu điện thoại iPhone 15 Pro Max có chất lượng tốt, nhưng không có tính nhất quán về chất lượng ảnh giữa các ống kính…

iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới - Ảnh 3.

Chiếc điện thoại tiền nhiệm iPhone 14 Pro Max hiện đang giữ một khoảng cách khá xa so với iPhone 15 Pro Max, chỉ ở vị trí thứ chín trên thang điểm của DxOMark. iPhone 15 Pro Max đứng sau Huawei P60 Pro, một chiếc điện thoại được trang bị cảm biến chính 48 megapixel cũng có chống rung quang học, điểm nổi bật của mẫu máy này là zoom lên đến 100x.

iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới - Ảnh 4.

Về mặt thông số, iPhone 15 Pro Max năm nay có những thông số phần cứng hấp dẫn, sở hữu màn hình OLED Super Retina XDR 6,7 inch, đi kèm với vi xử lý A17 Pro. iPhone 15 Pro Max năm nay có thời lượng pin không thay đổi là 29 giờ, tương tự như iPhone 14 Pro Max tiền nhiệm.

iPhone 15 Pro Max là sản phẩm cao cấp nhất trong 4 mẫu máy được giới thiệu của Apple trong năm nay, mức giá niêm yết cho iPhone 15 Pro Max là từ 28,99 triệu đồng.

Vào ngày hôm qua, 29/09 các đại lý đã đồng loạt mở bán iPhone 15 Series, trong đó iPhone 15 Pro Max là chiếc máy nhận được lượng đơn đặt hàng lớn nhất. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi iPhone 15 Pro Max ngoài việc nâng cấp camera, máy còn sở hữu vi xử lý mới nhất từ Apple là A17 Pro, đồng thời sở hữu cổng type-C với giao thức USB 3 cho tốc độ truyền tải dữ liệu lớn gấp 10 lần cổng Lightning cũ.

iPhone 15 Pro Max là smartphone có camera tốt thứ nhì thế giới - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày