iPhone 15 còn chưa ra mắt, tính năng của iPhone 16 Ultra đã được bật mí

Nguyễn Lộc, Theo thethaovanhoa.vn 11:23 05/01/2023

Theo chuyên trang MacRumors, dòng iPhone 16 được ra mắt trong năm 2024 sẽ có vi xử lý Apple A18 Bionic và sẽ sử dụng tiến trình 3nm cực kỳ tiên tiến của TSMC, hiểu đơn giản thì vi xử lý này không những mạnh mà còn hứa hẹn tiêu tốn ít điện năng hơn cải thiện thời lượng pin cho iPhone. Tuy nhiên, cũng theo MacRumors chiếc iPhone 16 phiên bản tiêu chuẩn sẽ chỉ được trang bị Apple A17 Bionic.

iPhone 15 còn chưa ra mắt, tính năng của iPhone 16 Ultra đã được bật mí - Ảnh 1.

Nhờ được trang bị A18 Bionic, mà các mẫu iPhone 16 Pro, sẽ có bộ nhớ RAM LPDDR5X cho tốc độ xử lý thông tin nhanh hơn. Hiện tại, iPhone 14 Pro đang sử dụng RAM LPDDR5 và các mẫu không phải Pro chỉ có RAM LPDDR4X.

Nhiều nguồn tin cho biết, từ thế hệ iPhone 15 Apple sẽ thay đổi dung lượng RAM từ 6GB thành 8GB, do đó nếu iPhone 16 Pro sử dụng RAM 8GB LPDDR5X chắc chắn sẽ có khả năng đa nhiệm cực kỳ vượt trội.

Thông tin thêm về iPhone 15 và iPhone 15 Plus, dự kiến sẽ được trang bị camera sau góc rộng cảm biến 48MP và Dynamic Island được cho là sẽ xuất hiện trên bộ đôi này.

iPhone 15 còn chưa ra mắt, tính năng của iPhone 16 Ultra đã được bật mí - Ảnh 2.

Đối với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ loại bỏ phím âm lượng vật lý và thay bằng cảm ứng lực (Haptic).

Tin đồn này được đưa ra khi nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple cho biết công ty sẽ tung ra chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao (HPMS) cho điện thoại thông minh vào năm tới (Bộ HPMS do Cirrus Logic sản xuất có trình điều khiển xúc giác cho Taptic Engine của iPhone).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm