iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi!

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 02:00 08/10/2020

Thời điểm iPhone 12 ra mắt thì cũng là lúc những chiếc iPhone đời cũ xuống giá.

Dự kiến ngày 13/10, Apple sẽ cho ra mắt bộ tứ iPhone thế hệ tiếp theo - iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. Nếu bạn không bị hạn chế bởi mọi điều kiện và đã chờ đợi quá lâu cho dòng siêu phẩm như iPhone 12, thì đây là thời khắc dành cho bạn.

Còn nếu không ư? Hãy chọn cho mình chiếc iPhone không quá cũ mà vẫn còn tốt, như những mẫu dưới đây.

Những chiếc iPhone không nên mua?

Đó là những chiếc điện thoại cũ không được nhận bản cập nhật của Apple. Sẽ là sự phí phạm, nếu bạn lựa chọn cho mình chiếc iPhone 5 hoặc iPhone 6. Ngoài ra, ai cũng tin rằng iPhone 7 và iPhone 8 cũng đã hoàn toàn hết hạn. Thực tế cho thấy, iPhone SE (2020) có giá không quá cao, cấu hình mạnh mẽ và được trang bị camera tốt hơn. Quan trọng nhất là chiếc iPhone SE (2020) sẽ có niên hạn sử dụng lâu dài, ít nhất là 4-5 năm nữa.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 1.

iPhone cũ nào vẫn "dùng tốt chán"?

Nếu bạn không quá "rủng rỉnh", nhưng bạn muốn có một chiếc iPhone, bạn có thể chọn một trong các kiểu máy sau:

iPhone 6s - mẫu điện thoại thông minh tuyệt vời, dù đã có trên 5 năm tuổi thọ nhưng vẫn hỗ trợ iOS 14, camera vẫn chụp tốt và khiến nhiều người hài lòng vì hiệu suất hoạt động vẫn cao.

iPhone SE là thiết bị thú vị khác với thiết kế của iPhone 5 nhỏ gọn, bên cạnh khả năng chạy iOS 14 cùng camera còn hoạt động tốt.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 2.

Flagship "giá rẻ"

iPhone SE thế hệ thứ 2 là iPhone hoàn hảo cho những ai muốn có chiếc điện thoại thông minh từ nhà Táo, mà muốn nhận được bản cập nhật iOS trong nhiều năm tới. Máy có chip A13 Bionic hàng đầu, giống như iPhone 11, camera ngầu và nhỏ gọn cùng màn hình tuyệt vời.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 3.

iPhone không phím Home nhưng vừa túi tiền

Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất:

iPhone XR vẫn là một chiếc iPhone có tốc độ xử lý nhanh và pin có thể sạc không dây. Hoạt động lâu dài, chụp ảnh chất lượng, không giật lag, ngoài ra thiết bị này sẽ được Apple cập nhật trong một thời gian dài. Đó chính xác là những gì bạn cần.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 4.
iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 5.

iPhone X/ XS/ XS Max - số tiền phải bỏ ra để mua bằng XR, nhưng chúng có rất nhiều lợi thế mà XR không có được. Đó là thân máy sang trọng với khung viền mỏng, màn hình OLED tươi sáng và camera kép.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 6.

Nếu bạn cố thêm chút nữa, thì iPhone 11 không phải là sự lựa chọn tồi. Đây là thiết bị thừa kế màn hình IPS của XR, vừa rẻ vừa xinh lại còn là flagship của năm ngoái. Camera chụp khoảnh khắc ban đêm tuyệt đẹp. Gần như là lựa chọn tốt nhất, nếu bạn đã sẵn sàng để mua iPhone trên 20 triệu đồng.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 7.

Tâm điểm năm 2019

Bạn không muốn chờ đợi iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max? Cũng không có mong muốn trả quá nhiều? Bây giờ gần như là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max - giá của nó đã giảm xuống dưới 20 triệu đồng cho bản thấp nhất.

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 8.

Đây là điện thoại thông minh tuyệt vời mà sẽ tiếp tục được Apple hỗ trợ trong nhiều năm tới.

Nguồn ảnh: Internet

iPhone 12 sắp ra mắt, dạo chợ mua iPhone cũ thôi! - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm