iPhone 12 Pro Max đắt hàng dịp cuối năm

Thế Duyệt, Theo Trí Thức Trẻ 18:54 13/01/2023

Thời điểm cận Tết Nguyên Đán cho thấy nhu cầu chọn mua iPhone 12 series của người dùng Việt đang tăng mạnh.

Nhu cầu iPhone 12 tăng tới 60%

Trao đổi với phóng viên, đại diện cửa hàng XTMobile cho biết các mẫu iPhone 12 đang đắt hàng trở lại, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max. "Hiện tại doanh số dòng iPhone 12 series đang tăng trở lại từ 50 - 60% so với tháng 10 và tháng 11. Tăng mạnh nhất là iPhone 12 Pro Max", vị này chia sẻ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng doanh số iPhone 12 series trong thời gian này. Đại diện XTMobile nhận định lý do chính khiến người dùng quan tâm tới dòng iPhone 12 series là mức giá cho dòng này hiện đang rất tốt, các cửa hàng có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi chọn mua. Ngoài ra, iPhone 12 series cũng không có lỗi nghiêm trọng như iPhone 13 Pro và mới đây là iPhone 14 Pro.

iPhone 12 Pro Max đắt hàng dịp cuối năm - Ảnh 1.

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max bỗng đắt hàng dịp cuối năm - Ảnh: Thế Duyệt

Anh Vũ Quang (Cầu Giấy, Hà Nội), một người dùng công nghệ cho biết trong thời gian qua, anh được bạn bè và người thân nhờ mua iPhone 12 Pro và 12 Pro Max khá nhiều: "Mình được người thân nhờ mua iPhone 12 Pro Max rất nhiều, tới nay đã là 5 người. Mình có tư vấn mua iPhone 13 hoặc 14 bản tiêu chuẩn, 2 model này không bị lỗi màn hình nhưng họ đều nhất quyết chọn iPhone 12 Pro Max với camera 3 'mắt'", anh Vũ Quang chia sẻ.

Đồng cảnh với anh Vũ Quang, anh Hải (Hà Đông, Hà Nội), chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại nhỏ cho biết khách hàng của anh trong tháng 1 vừa rồi hỏi mua iPhone 12 Pro Max nhiều, cho thấy nhu cầu của người dùng Việt đối với dòng sản phẩm này vẫn rất cao.

Chị Phương Hoa (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết bản thân đã đổi qua mua iPhone 12 Pro Max bản dung lượng cao để dùng thay vì mua iPhone đời mới. "Ngân sách của mình là 20 triệu để mua điện thoại mới. Tham khảo giá iPhone 14 Pro thì đắt quá, còn iPhone 13 Pro thì nghe mọi người bảo hay bị lỗi màn hình, nên mình đã mua luôn iPhone 12 Pro Max bản 512GB để dùng với giá chỉ 16 triệu đồng, giá vừa rẻ hơn lại vừa có nhiều bộ nhớ", chị Hoa chia sẻ.

Cẩn trọng với iPhone không rõ nguồn gốc

Theo tìm hiểu của phóng viên, iPhone 12 series hiện tại gần như không có hàng mới nguyên seal, nếu có thì giá cũng rất cao. Người dùng chọn mua iPhone 12 series đa số sẽ được các cửa hàng giới thiệu các máy cũ, máy "dùng lướt", hay máy "like new" (PV: máy đẹp như mới).

Về cơ bản đây đều là các máy đã qua sử dụng, tuỳ vào tình trạng mà giá cũng sẽ chênh lệch nhau, dao động từ 12 - 15 triệu đồng. Với các máy đã qua sửa chữa thì mức giá thậm chí còn rẻ hơn, chỉ từ 10 - 12 triệu đồng. Mặt hàng này đa số không rõ nguồn gốc, chủ yếu được thợ và các chủ cửa hàng thu mua từ nhiều nguồn khác nhau, hoá đơn không rõ ràng khiến người dùng khó lựa chọn được máy cần mua.

iPhone 12 Pro Max đắt hàng dịp cuối năm - Ảnh 2.

Giá bán iPhone 12 Pro Max phiên bản Mỹ (LL/A) hàng đã qua sử dụng được một cửa hàng chuyên bán iPhone cũ rao bán với giá 12,7 triệu đồng - Ảnh: Chụp màn hình Facebook

Do là iPhone cũ đã qua sử dụng nên nhóm thiết bị này gần như đều đã hết bảo hành của Apple. Người dùng khi mua sẽ chỉ được cửa hàng "bảo hành trách nhiệm" từ một tới ba tháng, sau khoảng thời gian này, nếu máy có vấn đề thì người dùng sẽ chỉ có lựa chọn duy nhất là đi sửa với chi phí cố định.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam cho biết người dùng nên cẩn trọng khi lựa chọn các mẫu iPhone cũ không rõ nguồn gốc. "iPhone 12 là mẫu điện thoại có gần 3 năm tuổi, người dùng nếu mua các sản phẩm cũ thì nên chọn các đại lý, nơi bán uy tín, hạn chế chọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc để tránh 'tiền mất tật mang'. Giá bán iPhone 14 series hiện tại cũng đang rất tốt, chỉ từ 20 triệu đồng, người dùng nên cân nhắc lựa chọn các sản phẩm này thay cho iPhone 12", ông Huy cho biết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm