iPad Pro 2020 dễ gãy gập như bẻ bánh quy, ra mắt mới cứng đã dính phốt cũ của đời trước

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 27/03/2020

Mới ra mắt có một tuần, sản phẩm iPad Pro 2020 của Apple lại phải gặp tin không hề vui tí nào.

Khi iPad Pro 2018 ra mắt, thiết mới mẻ đã thu hút nhiều người dùng nhưng lại gặp vấn đề nghiêm trọng ở phần cứng. Một bộ phận lớn người dùng đã báo cáo rằng chiếc iPad Pro 2018 của họ rất dễ dàng bị bẻ làm đôi chỉ với một chút lực, kể cả khi chỉ bỏ máy trong balo.

Apple đã phải đăng một bài viết giải thích để làm dịu dư luận, họ nói rằng sự cong nhẹ của máy đã được tính toán trong khả năng chịu lực của sản phẩm và sẽ không có hư hại lớn nào. Và vừa rồi, Apple lại tung ra một chiếp iPad Pro đời mới.

iPad Pro 2020 dễ gãy gập như bẻ bánh quy, ra mắt mới cứng đã dính phốt cũ của đời trước - Ảnh 1.

Thiết kế của iPad Pro 2020 với sản phẩm bàn phím di động đi kèm

Sản phẩm iPad Pro 2020 có sự nâng cấp mạnh mẽ bao gồm máy quét LiDAR, camera góc siêu rộng và micro. Chiếc máy sử dụng chip A12Z - con chip đời mới nhất của hãng. Apple thậm chí đã tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ cơ bản của máy lên 128 GB. Tuy nhiên, iPad Pro 2020 vẫn sử dụng vỏ nhôm mỏng tương tự phiên bản trước, và có vẻ như Apple vẫn không có cải tiến gì cho vấn đề về phần cứng này .

Trong một thử nghiệm được thực hiện bởi YouTuber AllApplePro, chiếc iPad Pro 2020 của anh đã dễ dàng bị uốn cong như thế hệ 2018. Chỉ một lực tương đối nhỏ tác dụng vào giữa iPad đã khiến thân của chiếc máy bị cong và nứt màn hình.

iPad Pro 2020 dễ gãy gập như bẻ bánh quy, ra mắt mới cứng đã dính phốt cũ của đời trước - Ảnh 2.

Chiếc iPad bị bẻ cong dễ dàng

Tuy vẫn chưa có nhiều báo cáo về vấn đề này do IPad Pro mới chỉ được giao cho khách hàng từ đầu tuần, nhưng nếu bạn có ý định mua sản phẩm mới này của Apple, hãy thật cẩn thận khi sử dụng và đừng có cố gắng thử kiểm tra xem liệu chiếc iPad Pro có bị bẻ cong thật không. Apple sẽ không sửa máy miễn phí cho trường hợp cố tính gây hư hại và bạn có thể mất luôn 800$.

Chúng ta có lẽ sẽ cần đợi thêm thời gian để xem liệu vấn đề này xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm hay chỉ một số trường hợp không may mắn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ đánh bom hàng không lấy tiền bảo hiểm của con gái chấn động Thái Lan: Nghi phạm số 1 là người bố được tuyên "vô tội" vì không có bằng chứng

    Thảm kịch hàng không vào năm 1972 của hãng hàng không Cathay Pacific vẫn khiến nhiều người phẫn nộ khi nghi phạm được tuyên trắng án. Sự “vô tội” ấy tại sao lại tốn nhiều giấy mực của báo giới và sự phẫn nộ của dư luận quốc tế?
  • Đọc thêm