iPad cứu mạng hai cha con trong vụ rơi máy bay nhờ tính năng chẳng mấy ai để ý đến!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 17/11/2021

Nhờ chiếc iPad mà cô con gái mang theo, hai cha con phi công gặp nạn đã được nhanh chóng cứu sống.

PhoneArena dẫn nguồn tin từ CNN cho biết, hôm 14/11 vừa qua, một vụ rơi máy bay đã xảy ra tại Pennsylvania, Mỹ.

Nạn nhân là phi công 58 tuổi và con gái 13 tuổi của mình. Không lâu sau khi cất cánh từ Sân bay Quốc tế Wilkes-Barre Scranton ở Pennsylvania trên chiếc Cessna 150 hai chỗ ngồi với một động cơ, tín hiệu máy bay đã biến mất khỏi radar.

iPad cứu mạng hai cha con trong vụ rơi máy bay nhờ tính năng chẳng mấy ai để ý đến! - Ảnh 1.

Nhờ chiếc iPad mà cô con gái mang theo, hai cha con phi công gặp nạn đã được nhanh chóng cứu sống

Thông tin từ CNN cho biết rằng một cuộc tìm kiếm kéo dài 5 giờ đã diễn ra với sự tham gia của Trung tâm Điều phối Cứu hộ của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Theo như lời của cảnh sát trưởng James Serafin chia sẻ với CNN, khu vực máy bay lao xuống có rất ít khả năng sống sót do hiểm trở của địa hình.

"Theo như những gì mà tôi được biết, rất ít người có thể sống sót, đặc biệt là trong trường hợp khu vực gặp nạn có nhiều cây cối rậm rạp. Họ có thể va chạm với cây cối và rất nhiều thứ khác", cảnh sát trưởng James Serafin chia sẻ với CNN.

iPad cứu mạng hai cha con trong vụ rơi máy bay nhờ tính năng chẳng mấy ai để ý đến! - Ảnh 2.

Đội cứu hộ đã tìm được hai nạn nhân nhờ vị trí được gửi từ iPad (Ảnh: WBRE)

Sau khi xác định được vị trí cuối cùng của máy bay trên radar, đội cứu hộ đã mở rộng khu vực tìm kiếm để có thể nhanh chóng tìm được các nạn nhân. Thông qua danh tính của phi công, đội cứu hộ đã liên hệ được với vợ của người này và biết rằng cô con gái có mang theo một chiếc iPad. Bằng cách sử dụng dữ liệu GPS của iPad, đội cứu hộ đã có thể lần theo tín hiệu của chiếc iPad để tìm kiếm các nạn nhân.

"Một số mẫu iPad của Apple có thể ghi lại vị trí của người dùng. Từ đó, chúng tôi có thể xác định được tọa độ của chiếc máy bay gặp nạn và tới đó giải cứu nạn nhân", người đứng đầu đội cứu hộ cho biết.

Sau khi đã xác định được vị trí từ iPad, đội cứu hộ đã nhanh chóng tìm lên đường tìm kiếm nạn nhân. May mắn là hai cho con được tìm thấy trong tình trạng chỉ bị thương nhẹ và đang tìm cách giữ ấm cơ thể. Cả hai được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra và phục hồi sức khỏe. Nguyên nhân của sự việc đang được điều tra làm rõ.

iPad cứu mạng hai cha con trong vụ rơi máy bay nhờ tính năng chẳng mấy ai để ý đến! - Ảnh 4.

Cả hai được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra và phục hồi sức khỏe

Theo PhoneArena, sự cố này đánh dấu lần đầu tiên một chiếc iPad cứu sống mạng người. Nếu không có chiếc iPad, khó có thể tưởng tượng được rằng viễn cảnh gì sẽ xảy đến với hai cha con.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày