iPad Air sắp được nâng cấp cực mạnh: Thiết kế tương tự dòng Pro, chip mạnh nhất, vân tay dưới màn hình

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 20/04/2020

Apple được cho rằng sẽ giới thiệu thế hệ iPad Air mới cùng hàng loạt cải tiến, tiến gần hơn đến dòng Pro cao cấp.

Thế hệ iPad Air 3 được Apple giới thiệu năm 2019 để hoàn thiện dòng sản phẩm máy tính bảng của hãng - từ iPad giá thấp đến các thiết bị iPad Pro dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Mới đây, tài khoản Twitter @L0vetodream đã tiết lộ thông tin về bản nâng cấp iPad Air với nhiều thay đổi đáng chú ý. Tài khoản Twitter này từng dự đoán chính xác thông tin về các sản phẩm của Apple như thời điểm ra mắt iPhone SE, iPad Pro 2020 và MacBook Air vừa qua.

iPad Air sắp được nâng cấp cực mạnh: Thiết kế tương tự dòng Pro, chip mạnh nhất, vân tay dưới màn hình - Ảnh 1.

iPad OS mới giúp trải nghiệm trên iPad tiệm cận với PC.

Theo @L0vetodream, Apple sẽ trình làng thế hệ iPad Air mới vào tháng 9. Bản nâng cấp được trang bị màn hình Mini-LED kích thước 11 inch, cùng thiết kế tràn viền tương tự iPad Pro hiện tại.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là iPad Air sẽ sử dụng cụm cảm biến vân tay mới cho phép kích hoạt Touch ID ngay dưới màn hình, thay vì dùng FaceID. Vì thuộc phân khúc thấp hơn, iPad Air không được trang bị cảm biến nhận diện LiDAR như trên dòng Pro.

iPad Air sắp được nâng cấp cực mạnh: Thiết kế tương tự dòng Pro, chip mạnh nhất, vân tay dưới màn hình - Ảnh 2.

iPad Air hiện là sản phẩm giúp lấp đầy phân khúc máy tính bảng tầm trung của Apple.

Apple đã nghiên cứu công nghệ vân tay dưới màn hình trong nhiều năm qua để trang bị cho Apple Watch và iPhone trong tương lai. Có thể công ty muốn thử nghiệm tính năng này trên iPad Air trước khi bắt đầu sử dụng rộng rãi.

Vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về cấu hình mẫu iPad mới này. Tuy nhiên, iPad Air 3 hiện tại được trang bị con chip A12 Bionic - vi xử lý mạnh nhất của Apple ở thời điểm ra mắt - nên có thể hy vọng Apple sẽ làm điều tương tự với bản nâng cấp sắp tới.

iPad Air sắp được nâng cấp cực mạnh: Thiết kế tương tự dòng Pro, chip mạnh nhất, vân tay dưới màn hình - Ảnh 3.

Apple từng đăng ký một số bằng thiết kế về công nghệ vân tay dưới màn hình.

Các nguồn tin cũng cho biết Apple đang lên kế hoạch nâng cấp dòng iPad giá rẻ của mình. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán thế hệ iPad mới sẽ được trang bị màn hình Mini-LED và con chip A12 Bionic mạnh mẽ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm