iOS sẽ có hơn 200 emoji mới, rất nhiều biểu tượng hay ho dành tặng cộng đồng LGBT

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 26/09/2020

Nhiều khả năng iOS sẽ được thêm hơn 200 biểu tượng cảm xúc, xuất hiện vào năm 2021.

Được biết, Apple thường bổ sung biểu tượng cảm xúc mới với các bản cập nhật hệ điều hành lớn tiếp theo vào mùa thu. Mới đây, bản cập nhật nhỏ của Unicode Consortium, một tổ chức phi lợi nhuận, đã thông báo về sự xuất hiện của 217 biểu tượng cảm xúc trên iOS vào năm tới. Chủ yếu là những biểu tượng cảm xúc mới cho cộng đồng LGBT và người da màu khác nhau.

Tại thời điểm phát hành, việc triển khai Emoji 13.0 vẫn chưa tiếp cận đến phần lớn các thiết bị di động. Emoji dành cho Android do Google và Samsung phụ trách chỉ bắt đầu triển khai trong tháng 7 trên một số mẫu điện thoại. Vậy nên, số phận của những emoji này khả năng sẽ được cập bến muộn, ít nhất vào mùa thu 2021.

Một số emoji điển hình của bản cập nhật 13.1 là: Phụ nữ và đàn ông với bộ râu, các cặp uyên ương đồng giới với bộ râu có làn da khác nhau; khuôn mặt thở dài; khuôn mặt với đôi mắt hình xoắn ốc; khuôn mặt ẩn đằng sau những đám mây; trái tim trong lửa; trái tim bị băng bó...

iOS sẽ có hơn 200 emoji mới, rất nhiều biểu tượng hay ho dành tặng cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Emoji mới của 13.1

Trước đó, trong năm nay, trên hệ điều hành iOS 14.2 hoặc iOS 14.3 cũng sẽ được thêm 117 biểu tượng cảm xúc mới. Hãy xem video dưới đây để có cái nhìn cận cảnh hơn về biểu tượng cảm xúc sắp ra mắt.

Tất tần tật 117 emoji sắp ra mắt kèm iPhone 12

Theo: Unicode

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14