iOS 17 có thể thay đổi 1 thứ quan trọng trong iMessage, nhưng đó sẽ là "cải lùi"?

Quế Mai, Theo Tổ Quốc 14:20 25/06/2023

Căn cứ vào bản Beta (bản thử nghiệm trước bản chính thức) của iOS 17, có thể thấy Apple đã thay đổi rất nhiều thứ và đặc biệt là iMessage.

Theo trang tin công nghệ xda-developers.com, có vẻ như 1 trong số các cải tiến này "không giúp iMessage tốt hơn". Cụ thể Apple đã thay đổi cách người dùng gửi tệp đính kèm và những thứ khác trên iMessage - thứ được họ đánh giá là "một bước lùi".

Nếu trước đây người dùng sẽ có thể thêm các tệp đính kèm vào iMessage thông qua một hàng ứng dụng nằm ngay phía trên bàn phím. Các tệp thường có thể mở bằng 1 lần nhấn và các ứng dụng khác có thể được tìm ra bằng cách cuộn qua hàng.

Bố cục này hoạt động khá mượt mà nhưng nó tạo thành một hàng phụ trên bàn phím - hạn chế diện tích màn hình có thể được sử dụng cho các cuộc trò chuyện.

iOS 17 có thể thay đổi 1 thứ quan trọng trong iMessage, nhưng đó sẽ là cải lùi? - Ảnh 1.

Trên iOS 17, hàng đó đã được thay thế bằng biểu tượng dấu cộng nằm ngay bên cạnh trường để nhập văn bản.

Nhấn vào nút này sẽ mở ra một menu hiển thị tất cả các tệp đính kèm của Apple mà bạn có thể gửi qua iMessage.

iOS 17 có thể thay đổi 1 thứ quan trọng trong iMessage, nhưng đó sẽ là cải lùi? - Ảnh 2.

Ngoài ra còn có một nút More (Thêm) ở dưới cùng để mở ra một menu khác dẫn tới các tệp đính kèm nằm trong các ứng dụng bên thứ ba mà bạn có thể gửi qua iMessage. Rõ ràng việc gửi tệp đính kèm trên iOS 17 sẽ mất nhiều thời gian hơn iOS 16.

Theo xda-developers.com, thay đổi này ảnh hưởng đáng kể đến cách người dùng sử dụng iPhone, họ gửi ít tệp đính kèm và chắc chắn là ít tệp đính kèm từ ứng dụng bên thứ ba hơn và rõ ràng là thay đổi này là một bước lùi.

iOS 17 có thể thay đổi 1 thứ quan trọng trong iMessage, nhưng đó sẽ là cải lùi? - Ảnh 3.

Do những thay đổi mới chỉ ở bản Beta nên Apple vẫn còn nhiều thời gian trước khi iOS 17 chính thức ra mắt. Tuy nhiên nếu hãng vẫn gắn bó với quyết định này, xda-developers.com đưa ra các gợi ý về khả năng tinh chỉnh như sau:

"Apple có thể thực hiện một số điều chỉnh... đầu tiên, họ cần bổ sung ngay phím tắt camera (máy ảnh) trên bàn phím vì mọi người thường chụp ảnh nhanh để gửi qua iMessage và việc làm quá trình này chậm hơn có thể tạo ra sự khác biệt - bỏ lỡ khoảnh khắc.

Apple cho phép bạn di chuyển ứng dụng giữa các trang và đặt tất cả ứng dụng trên trang nhưng thứ duy nhất không thể di chuyển là App Store - nó bị kẹt ở trang thứ 2... giải pháp là thêm chế độ xem cuộn và xóa menu thứ hai giống như cách hàng ứng dụng cũ hoạt động".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày