iOS 15 mới cho phép người thân được "thừa kế" dữ liệu từ iCloud của người đã mất

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 16:05 11/06/2021

Tính năng này vừa được Apple giới thiệu trên iOS 15 và sẽ sớm xuất hiện ở các bản cập nhật tiếp theo.

Ra mắt trong sự kiện WWDC21 vừa diễn ra vào hôm 7/6. Hệ điều hành iOS 15 nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán khắp các diễn đàn công nghệ. Và một tính năng ẩn được nhiều người dùng "moi" ra được từ phiên bản mới này là khả năng chỉ định người "thừa kế" toàn bộ thông tin và dữ liệu của bản thân nếu có chuyện không may xảy ra.

Khi chưa có sự xuất hiện của iOS 15, dữ liệu của người đã khuất sẽ đi về đâu?

Trong điều khoản sử dụng iCloud, Apple đã nói rõ sẽ chủ động xóa tài khoản nếu người dùng ngưng sử dụng dịch vụ từ 1 năm trở lên hoặc có dấu hiệu của việc ngừng sử dụng. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản sẽ được thông báo trước đến người dùng 30 ngày thông qua email.

iOS 15 mới cho phép người thân được thừa kế dữ liệu từ iCloud của người đã mất - Ảnh 1.

Trước đây, việc truy cập vào dữ liệu của người thân đã mất là tương đối khó khăn

Hoặc gia đình cũng có thể yêu cầu pháp luật can thiệp để có thể tiếp cận được tài khoản iCoud của người đã khuất. Khi các thủ tục hoàn tất, người nhà sẽ được truy cập vào toàn bộ dữ liệu iCloud của thành viên đã khuất.

Nhưng tất cả những bất tiện trên đã được giải quyết trên iOS 15.

Tính năng "người thừa kế" trên iOS 15 giúp việc lấy lại những kỷ niệm cùng người thân cực kỳ đơn giản

Đề phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra, chúng ta hoàn toàn có thể thêm các thành viên trong gia đình vào danh sách các liên lạc tin cậy, người thân có Apple ID thì càng tốt nhé.

iOS 15 mới cho phép người thân được thừa kế dữ liệu từ iCloud của người đã mất - Ảnh 4.

Giờ đây người dùng chỉ cần thêm thành viên trong gia đình vào danh sách liên lạc tin cậy phòng trường hợp bất trắc thì họ vẫn có thể truy cập được vào dữ liệu trên iCloud dễ dàng

Khi ấy, nếu lỡ có chuyện không may xảy ra, người dùng có tên trong danh sách tin cậy sẽ có thể truy cập và lấy dữ liệu của người đã khuất từ tài khoản iCloud của họ, toàn bộ những gì cần cung cấp cho Apple là một giấy chứng tử có hiệu lực.

Từ nay, những kỷ niệm về mọi người thân trong gia đình cũng từ đây mà không bị quên lãng nữa, tất cả, nhờ vào một cập nhật nhỏ mà hay ho của iOS 15.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày