INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng đáng tiếc vì đầy lỗ hổng khoa học

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:26 08/05/2020

Into the Night (Vào Đêm Đen) là series thuộc đề tài kinh dị viễn tưởng vừa được trình làng trên Netflix với nội dung khá hấp dẫn dù vẫn còn một vài hạn chế đáng tiếc.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ một phần nội dung Into the Night)

Into the Night (Vào Đêm Đen) là series phim mới toanh của Bỉ vừa được lên sóng trên Netflix. Phim dựa trên tiểu thuyết viễn tưởng The Old Axolotl của nhà văn Jacek Dukaj. Nội dung của Into the Night đủ kì thú, để dù bạn ít khi xem phim nói tiếng Pháp, bạn vẫn sẽ tò mò và xem thử.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 1.

Khi ánh mặt trời là "sát thủ vô hình"

Điện ảnh thế giới có tài năng biến những thứ tưởng chừng bình thường trở nên hung ác và Into the Night cũng thế. Phim đặt ra một giả thuyết đáng sợ: Ánh mặt trời trở nên cực kì nguy hại với loài người, chỉ cần tiếp xúc cũng gây mất mạng. Trước viễn cảnh tận thế, một nhóm người bị mắc kẹt trên chuyến bay khởi hành từ Brussels đến Moscow phải liên tục di chuyển về phía Tây để tránh tiếp xúc với mặt trời. Họ phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, từ cả bên ngoài lẫn bên trong.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 2.

Với thời lượng chỉ 6 tập, Into the Night như một bộ phim điện ảnh dài 3 tiếng. Đạo diễn không tốn nhiều thời gian để giới thiệu bối cảnh, nhân vật mà đưa thẳng người xem lên máy bay. Những khán giả yêu thích sự nhanh gọn chắc chắn sẽ thích điều này.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 3.

"Lost" phiên bản trên không, các nhân vật đều có đất tỏa sáng

Về cách sắp xếp tình tiết và xây dựng nhân vật, Into the Night khá giống Lost (Mất Tích) - series truyền hình huyền thoại của Mỹ những năm 2000. Những nhân vật có xuất thân, số phận, tính cách, tôn giáo khác nhau nhưng cùng bị ràng buộc bởi chuyến bay định mệnh. Biên kịch người Bỉ đã đưa chi tiết này vào phim cực kì khéo léo, vì Bỉ là một quốc gia đa sắc tộc.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 4.
INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 5.
INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 6.

Đó là Terenzio - sĩ quan NATO tình cờ biết đến bí mật kinh hoàng về mặt trời, Sylvie - cựu phi công trực thăng quân sự mang bản lĩnh và tinh quái, Gabrielle - tiếp viên hàng không dày dặn kinh nghiệm có thể đoán nhân tâm chỉ qua nét mặt... Mỗi tập lại tập trung vào một nhân vật, kèm đoạn hồi tưởng quá khứ để người xem hiểu hơn về tâm lý của họ. Bên cạnh đó, phải khen ngợi diễn xuất ổn của dàn diễn viên Bỉ, dù họ đều là những cái tên khá xa lạ với khán giả quốc tế.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 7.

Bối cảnh có hạn, kịch bản còn lỗ hổng

Bối cảnh phim có hạn, chỉ quanh quẩn trong một chiếc máy bay nên tạo cảm giác nhàm chán, tù túng. Câu chuyện lại chủ yếu diễn ra vào ban đêm nên có rất nhiều cảnh quay bị tối. Tuy nhiên, mắt các nhân vật lại khá tinh, từ máy bay cao nhìn xuống mặt đất mà có thể thấy rõ tình hình bên dưới như thế nào.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 8.

Có lẽ do chỉ có 6 tập, Into the Night buộc phải đẩy nhanh tiến độ câu chuyện, do đó không thể tránh khỏi những tình huống không thực sự chân thực. Việc một người với một khẩu súng, có thể vượt qua nhiều rào cản an ninh mà không gặp bất cứ sự chống cự nào của nhân viên bảo vệ là không hợp lý.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 9.

Những mâu thuẫn giữa các nhân vật đôi khi bị đẩy cao theo hướng "drama" chứ không nghiêm trọng như phim mô tả. Một số kiến thức khoa học cũng chưa chuẩn xác. Dĩ nhiên Into the Night là phim khoa học viễn tưởng nên các điểm yếu này có thể tạm bỏ qua.

INTO THE NIGHT: Ngợp thở với bí mật kinh hoàng về mặt trời nhưng tiếc quá phim đầy rẫy lỗ hổng khoa học - Ảnh 10.

Nhìn chung, Into the Night là một phim giải trí ổn, phù hợp với những người thích thể loại phim thảm họa, tận thế. Với sự quan tâm lớn của khán giả quốc tế, chắc chắn phim sẽ có phần 2 và được đầu tư kĩ càng hơn nữa.

Trailer Into the Night

Into the Night đã có mặt trên hệ thống Netflix.

Truyền thông thế giới nói gì về Into the Night?

Indiewire: Chuyến bay kinh hoàng của Netflix hơn cả một câu chuyện hợp thời và xoắn não. Phim tập trung vào các nhân vật hơn là thảm họa.

Independent: Series Netflix mới của Bỉ là bộ phim truyền hình khải huyền mà bạn không bao giờ biết là bạn cần.

Tyla: Phim kinh dị trên không của Netflix được mệnh danh là Lost phiên bản mới.

Thereviewgeek: Series Netflix đầu tiên của Bỉ là một phim kinh dị khoa học viễn tưởng căng thẳng và gấp gáp. Một số cốt truyện phụ có cảm giác không logic, vì vậy bộ phim này tốt nhất là xem, tận hưởng mà không cần suy nghĩ quá nhiều về khoa học.

Thăm dò ý kiến

Bạn có dự định xem Into the Night không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Trịnh Sảng chính thức thua kiện, mất quyền nuôi 2 con về tay Trương Hằng

    Bài viết mới trên tài khoản Weibo của Trương Hằng đã tiết lộ anh giành được quyền nuôi 2 con từ tay tình cũ Trịnh Sảng.
  • Đọc thêm