Instagram vừa cho phép hẹn giờ post ảnh, nhưng người dùng lại phẫn nộ vì một lý do bất ngờ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 31/01/2018

Có lẽ lần này Instagram đã không làm đúng như những gì người dùng mong đợi rồi nhỉ.

Instagram đang tiến hành cập nhật đến mọi người dùng của mình một tính năng mới: cho phép các tài khoản doanh nghiệp được sắp xếp, hẹn giờ bài đăng từ trước, không cần phải mất công tự tay đăng bài vào đúng thời điểm mình muốn nữa.

Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có ảnh là hình thức được chấp nhận hẹn giờ, chứ không dành cho video, và mọi người chỉ có thể dùng tính năng này qua các ứng dụng bên thứ ba như HootSuite, Sprout Social hoặc bất kỳ cái tên nào là đối tác liên quan của Facebook và Instagram.

Instagram vừa cho phép hẹn giờ post ảnh, nhưng người dùng lại phẫn nộ vì một lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Giao diện hẹn giờ từ một ứng dụng bên thứ ba cho Instagram.

Hơi khó hiểu là dự kiến đến tận năm 2019, Instagram mới đưa tính năng này lên tài khoản người dùng cá nhân thông thường.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đang bày tỏ sự phẫn nộ về lý do tại sao Instagram không xem xét việc đưa dòng timeline ảnh chung của mọi người về chế độ hiển thị thuận theo thời gian đăng như trước, mà lại bỏ công ra cập nhật tính năng hẹn giờ này. Dễ hiểu thôi, theo cơ chế hiển thị hiện tại của Instagram, những bài đăng của ai hay tương tác và được mình tương tác mới có cơ hội cao hơn ưu tiên hiển thị lên đầu, chứ không hoàn toàn là hiển thị theo trình tự thời gian.

Do đó, nhiều người cho rằng kể cả khi họ có hẹn giờ ảnh lên vào lúc khoảng 12 giờ đêm chẳng hạn, nhưng không nằm trong danh sách "hứng thú" với người follow thì cũng vô ích. Đã có những người bày tỏ sự khó chịu lên Twitter về suy nghĩ này:

Instagram vừa cho phép hẹn giờ post ảnh, nhưng người dùng lại phẫn nộ vì một lý do bất ngờ - Ảnh 2.

"Làm ơn hãy để các ảnh đăng theo trình tự thời gian đi."

Instagram vừa cho phép hẹn giờ post ảnh, nhưng người dùng lại phẫn nộ vì một lý do bất ngờ - Ảnh 3.

"Instagram thân mến, tôi cần dòng ảnh đăng hiển thị theo trình tự thời gian mà thôi."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm