Instagram có chế độ "Pro" cho hội mê chụp ảnh chơi story, chỉnh thông số chụp như máy ảnh chuyên nghiệp

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 12/08/2020

Tính năng mới của Instagram trong bài viết sẽ cho phép người dùng có thể tùy biến các thông số như các máy ảnh DSLR hay Mirrorless chuyên nghiệp.

Theo như tài khoản @alex193a chia sẻ hình ảnh vào ngày 9/8, Instagram đang nghiên cứu đưa chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp (Pro) vào ứng dụng của mình.

Instagram có chế độ Pro cho hội mê chụp ảnh chơi story, chỉnh thông số chụp như máy ảnh chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Dòng tweet của @alex193a về tính năng mới của Instagram. Ảnh: alex193a.

Chế độ Pro không phải thứ xa lạ, đã có rất nhiều ứng dụng hiện nay được tích hợp tính năng này. Câu chuyện Instagram đang nghiên cứu và muốn đưa tính năng này lên ứng dụng có phần "muộn màng" và "tụt hậu" so với nhiều app chụp ảnh trên thị trường.

Bởi vì, đại đa số người dùng thường có thói quen chụp ảnh bằng camera thường, hoặc sử dụng filter của những app đang nổi tiếng như Ulike, Snow, Soda, B612, Meitu nhiều hơn là chụp trên chính camera của Instagram.

Tuy nhiên, Instagram cho ra mắt chế độ này cũng đem lại ít nhiều lợi ích như: Thay đổi ISO, khẩu độ, tốc độ trước khi chụp cho bức ảnh đẹp hơn, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh và đăng lên story của bạn nhanh chóng.

Chế độ Pro của Instagram sẽ được tích hợp trong phần tạo story của bạn bên cạnh các tính năng trước đó như Boomerang, Bố cục, Superzoom...

Các tính năng trong chế độ chụp Pro trên Instagram bao gồm:

- Temperature (Nhiệt độ ảnh): điều chỉnh màu nóng và màu lạnh của bức ảnh.

- Shutter Speed (Tốc độ màn trập): điều chỉnh tốc độ màn trập của camera.

- ISO (Độ nhạy sảng): kiểm soát độ nhạy sáng, ISO càng cao cho bức ảnh càng sáng.

- Apeture (Khẩu độ): điều chỉnh độ mở của ống kính.

- Zoom (Phóng to): điều chỉnh tiêu cự của camera, phóng xa thu gần.

Hiện có thông tin rằng Instagram sẽ sớm có chế độ chụp Pro trong vài phiên bản cập nhật tới, các bạn hãy chờ đón và trải nghiệm những điều thú vị đến từ chế độ chụp này nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm