Instagram chính thức update tính năng mới, "copy" y hệt giao diện TikTok, chuẩn bị cập nhật toàn cầu

CN, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 06/08/2020

Update tính năng mới mang tên Reels trên Instagram có nguồn gốc từ giao diện gốc của TikTok.

Trong tình thế TikTok gặp phải những trở ngại lớn tại thị trường Mỹ sau quyết định từ Tổng thống Donald Trump, có vẻ như đối thủ nặng ký Instagram lại rất biết cách chớp thời cơ, nhân cơ hội này "copy" ngay tính năng chủ chốt của họ. Với tên gọi Reels, đặc điểm mới này sạu vài ngày thử nghiệm đã chính thức được cập nhật tới hơn 50 quốc gia, sẽ sớm xuất hiện cho người dùng Instagram trên toàn cầu.

Reels trên Instagram hoạt động gần như y hệt giao diện chung của TikTok, với khả năng tạo ra trình khởi chiếu video dạng ngắn, chèn nhạc nền có sẵn và thao tác kéo thả theo chiều lên xuống để xem thêm những video khác của người dùng khắp mọi nơi. Từ trước tới nay, cách thức này đã chứng tỏ một sức hút mãnh liệt khiến người xem dành hàng giờ chỉ kéo thả và nghiền ngẫm video giải trí trên ứng dụng, vốn cũng được TikTok khai thác rất triệt để.

Instagram chính thức update tính năng mới, copy y hệt giao diện TikTok, chuẩn bị cập nhật toàn cầu - Ảnh 1.

Hiện tại, giới hạn video tạo ra trên Reels đạt ngưỡng độ dài 15 giây tối đa, cũng có nhạc nền và cả filter đa dạng chèn thoải mái. Danh mục dành cho các video tại ra trong Reels cũng được Instagram kết nối thành một mục nhỏ trong tab Explore. Reels cũng được đồng bộ với khả năng đăng tải công khai hoặc chỉ dành cho bạn bè riêng tư, tùy ý thích mỗi người.

Trả lời phỏng vấn về cập nhật mới này, Giám đốc sản phẩm Instagram - ông Robby Stein - cho biết: "TikTok là nền tảng thực sự có công lớn trong việc đem giao diện này tới cho người dùng. Nhưng chúng tôi sẽ không tạo ra một bản sao y hệt của họ."

Nếu bạn có một trí nhớ tốt, đó cũng là những lời lẽ tương tự như lần Instagram phát biểu về tính năng Stories, thứ mà họ học tập từ Snapchat vào năm 2016. Dù sao thì Instagram cũng dần có những hướng đi riêng rẽ hơn, để rồi vượt qua cả những thành tích từ chủ nhân gốc.

Về phần Reels, khác biệt lớn nhất là sự đồng bộ với hệ sinh thái có sẵn của Instagram. Khi đăng tải trên Reels, người dùng có thể thẳng tay chia sẻ tiếp tới bạn bè hoặc những nền tảng liên kết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm