Trung Quốc phản đối thương vụ mua lại TikTok, gọi Mỹ là kẻ "đánh cắp công nghệ"

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 04/08/2020

Những động thái mới nhất cho thấy nhiều dấu hiệu không mấy khả quan dành cho thương vụ này giữa Microsoft và TikTok.

Những ngày gần đây, cư dân mạng đã được phen bất ngờ khi nghe tin Microsoft đang chủ động đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ, nhưng có vẻ như ý đồ này đang vấp phải một trở ngại rất lớn. Theo Reuters đưa tin, chính quyền đất nước tỷ dân sẽ không đồng ý hành động của Microsoft khi muốn "đánh cắp công nghệ" từ doanh nghiệp Trung Quốc.

Cụ thể hơn, nguồn tin gốc từ Trung Quốc cũng nhắc đến xu hướng những công ty nhỏ hơn của họ đang dần bị các ông lớn công nghệ của Mỹ gây áp lực để thâu tóm. "Trung Quốc sẽ có nhiều biện pháp để đối phó nếu như các cơ quan chức năng của Mỹ tiếp tục để tình trạng này xảy ra kéo dài," trích lời tin tức Trung Quốc.

Trung Quốc phản đối thương vụ mua lại TikTok, gọi Mỹ là kẻ đánh cắp công nghệ - Ảnh 1.

Nguyên nhân trước đó khiến cho Microsoft tiến tới đàm phán cùng ByteDance (công ty mẹ của TikTok) là bởi thay vì TikTok bị cấm hoạt động tại Mỹ theo lời Tổng thống Donald Trump, ông đã nới lỏng quyết định và đặt ra giới hạn 45 ngày để TikTok đạt được thỏa thuận với đối tác Mỹ nào đó.

TikTok là một trong số các công ty dính dáng và bị liên lụy tới cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, đặc biệt là những cáo buộc về rò rỉ thông tin người dùng về cho chính phủ Trung Quốc. Trước đó, Huawei chính là ví dụ rõ ràng nhất cho động thái mạnh tay từ phía Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm