Infographic: Toàn cảnh 2 "ổ dịch" lớn nhất cả nước tính đến tối ngày 1/4

PV - Thiết kế: Addesign, Theo Trí Thức Trẻ 00:48 02/04/2020

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã ghi nhận 39 ca nhiễm Covid-19 và tại quán bar Buddha (TP.HCM) xác định 15 ca bệnh. Đây được coi là 2 "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất cả nước.

Tính đến tối ngày 1/4, Bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận 39 ca Covid-19, gồm 26 người Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ trong viện, còn lại là bệnh nhân, điều dưỡng, thân nhân. Với số ca nhiễm tăng mỗi ngày, Bệnh viện Bạch Mai hiện đang được đánh giá là "ổ dịch" lớn nhất và phức tạp nhất cả nước. 

Infographic: Toàn cảnh 2 ổ dịch lớn nhất cả nước tính đến tối ngày 1/4 - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được đánh số theo thứ tự phát hiện nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, quán bar Buddha tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng được coi là ổ dịch lớn thứ hai trên cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định đây là một chuỗi lây truyền bệnh vì đã phát hiện 15 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan bao gồm 11 trường hợp từng ghé quán Bar và 4 trường hợp lây nhiễm do tiếp xúc sau đó. 

Nhằm kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đề nghị những người từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 phải khai báo ngay với cơ sở y tế. Những trường hợp không tự giác khai báo khi được phát hiện vào bất cứ thời gian nào cũng phải chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Infographic: Toàn cảnh 2 ổ dịch lớn nhất cả nước tính đến tối ngày 1/4 - Ảnh 2.
Infographic: Toàn cảnh 2 ổ dịch lớn nhất cả nước tính đến tối ngày 1/4 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm