Indonesia thử nghiệm trên người trước khi phát triển vaccine Covid-19

Hương Trà, Theo VOV 17:37 06/08/2020

Ngày 6/8, Indonesia bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất.

Công ty dược phẩm lớn nhất Đông Nam Á của Indonesia, Bio Farma đã bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 Sinovac trên các tình nguyện viên Indonesia tại Khoa Y, Đại học Padjadjaran, thành phố Bandung, miền Tây Java. Có 1.620 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 18-59 đã đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng này.

Indonesia thử nghiệm trên người trước khi phát triển vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Tình nguyện viên đăng ký thử vaccine tại đại học Padjadjaran. Nguồn : Antaranews

Ông Kusnandi Rusmil, Trưởng nhóm nghiên cứu Y Khoa, Đại học Padjadjaran, Indonesia cho biết: "Chúng tôi muốn vaccine của mình có thể thoải mái sử dụng cho người dân. Việc nghiên cứu ra vaccine rất khó. Trên thế giới mới chỉ có Trung Quốc có kết quả về vaccine và vaccine này đã được chứng minh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới”.

Ngày 29/7, có 2.400 liều vaccine Sinovac từ Trung Quốc đã đến công ty Bio Farma dưới sự hỗ trợ của Bộ các doanh nghiệp nhà nước và Bộ Ngoại giao Indonesia. Trước khi ra mắt, vaccine Covid-19 do Trung Quốc phát triển còn phải được thử nghiệm lâm sàng lần nữa vào tháng 8 tới đây. Nếu thành công, công ty dược phẩm Bio Farma của Indonesia sẽ bắt tay vào sản xuất vaccine ngay trong quý đầu tiên.

Thử nghiệm vaccine lâm sàng trên người diễn ra trong bối cảnh Indonesia đang phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu với số ca mắc Covid-19 liên tục leo thang. Tính đến ngày hôm nay (6/8), quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận 117.000 ca mắc Covid-19 và 5.452 trường hợp tử vong, cao nhất ở khu vực. Đại dịch toàn cầu đã phát động một cuộc đua tìm vaccine, với hơn 100 loại đang được phát triển và khoảng một chục loại vaccine đã được thử nghiệm trên người./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm