Indonesia kéo dài công tác tìm kiếm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV1 21:53 07/11/2018

Indonesia sẽ kéo dài chiến dịch tìm kiếm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn thêm 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8/11.

Các nhà chức trách Indonesia hôm nay (7/11) cho biết sẽ sẽ kéo dài công tác tìm kiếm nhằm xác định những bộ phận quan trọng khác của máy bay Boeing 737 MAX bị rơi như hộp đen thứ hai và thân máy bay, cùng các phần thi thể của nạn nhân. Theo đó, chiến dịch tìm kiếm sẽ được kéo dài thêm 3 ngày, bắt đầu từ ngày 8/11.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, hoạt động này đã kéo dài được 10 ngày và cơ quan này có đủ nguồn lực để tiếp tục công tác tìm kiếm.

Indonesia kéo dài công tác tìm kiếm máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn - Ảnh 1.

Các thợ lặn tìm kiếm hộp đen. (Ảnh: AFP)

Theo cơ quan này, hiện họ có 220 nhân viên, trong đó có 60 thợ lặn, cũng như 4 tàu tham gia công tác tìm kiếm tại một khu vực có bán kính 250 mét.

Đến nay, đội thợ lặn đã thu được hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, nhưng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm hộp đen ghi dữ liệu buồng lái. Hộp đen thứ hai của máy bay được cho là nằm cách khu vực tìm kiếm chính khoảng 50 mét và ở độ sâu 30 mét. Tuy nhiên, các dòng hải lưu và bùn đất dày hơn 1 mét dưới đáy biển đang cản trở việc tìm kiếm.

Ông Syaugi cho biết thêm, cơ quan nhận dạng nạn nhân thiên tai của Indonesia đã tiếp nhận 186 túi chứa các bộ phận thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay trên, và 44 trong tổng số 189 người đã xác định được danh tính./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm