Lo ngại lượng pin của hộp đen thứ hai có hạn, cứu hộ Indonesia dốc sức tìm kiếm

Phương Anh, Theo VTC News 12:42 02/11/2018

Lực lượng cứu hộ Indonesia đang gấp rút tìm kiếm thiết bị ghi âm buồng lái CVR, hay hộp đen thứ hai của máy bay gặp nạn hôm 29/10, vì thời lượng pin phát ra tín hiệu của thiết bị này sau tai nạn có hạn.

“Thời lượng pin sẽ chỉ kéo dài khoảng 30 ngày, vì vậy chúng tôi phải làm việc nhanh hơn để tìm hộp đen thứ hai” – điều tra viên Ony Suryo Wibowo tại Ủy ban an toàn vận tải quốc gia Indonesia (KNKT) ngày 2/11 cho biết.

Lo ngại lượng pin của hộp đen thứ hai có hạn, cứu hộ Indonesia dốc sức tìm kiếm - Ảnh 1.

Thiết bị ghi âm buồng lái giờ là trọng tâm của cuộc tìm kiếm. (Ảnh: EPA-EFE)

Hộp đen đầu tiên của phi cơ mang số hiệu JT610 - thiết bị ghi dữ liệu bay FDR đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy ngày 1/11.

Dù vậy FDR mới chỉ là một trong hai hộp đen trên máy bay. Hộp đen còn lại là thiết bị ghi âm buồng lái CVR. FDR và CVR là hai thiết bị sao chép dữ liệu chuyến bay tối quan trọng bắt buộc phải được lắp đặt trên một máy bay thương mại

CVR hiện là trọng tâm tìm kiếm của cơ quan chức năng tại vùng biển máy bay rơi, Đại tá hải quân Johan Wahyudi, người dẫn đầu đội thợ lặn gồm 52 người cho biết.

Các thợ lặn phải hoạt động theo cặp và chỉ có thể ở dưới nước tối đa 28 phút trước khi phải ngoi lên mặt nước.

Video: Cận cảnh hộp đen đầu tiên của máy bay JT610 được tìm thấy:Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm