Trung Quốc: Rùng rợn nhân viên bệnh viện câu kết với băng nhóm tội phạm lấy trộm mắt của bệnh nhân

Song Hy, Theo VTC News 10:25 02/11/2018

Một nhân viên bệnh viện ở Trung Quốc bị bắt giữ với cáo buộc câu kết với băng nhóm tội phạm lấy trộm mắt của bệnh nhân đã chết trong nhà xác.

Hôm 30/10, một người đàn ông qua đời tại bệnh viện Nhân dân Ninh Hương tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Không lâu sau, người em gái báo lại với bệnh viện việc anh trai của mình không còn mắt.

"Một quả bóng được đặt vào mắt trái trong khi một dụng cụ phẫu thuật được sử dụng để mở rộng mắt đặt ở bên phải. Nhãn cầu của anh ấy đã bị lấy đi. Tôi cảm thấy rất buồn. Điều này thực sự khủng khiếp", cô cho biết.

Trung Quốc: Rùng rợn nhân viên bệnh viện câu kết với băng nhóm tội phạm lấy trộm mắt của bệnh nhân - Ảnh 1.

Hôm 1/11, cảnh sát tỉnh Hồ Nam đã bắt giữ 4 người bị cáo buộc lấy trộm mắt của người chết. Một trong số họ là nhân viên nhà xác, theo SCMP. 3 nghi phạm sau khi gây án đã trốn sang thị trấn Triệu Dương, cách bệnh viện 240 km.

"Cuộc điều tra ban đầu cho thấy họ có thể đã câu kết với nhau để buôn bán nội tạng", nguồn tin của cảnh sát cho hay.

Bệnh viện đã liên hệ với gia đình bị hại và đưa ra các khoản bồi thường để phần nào bù đắp nỗi đau của họ.

Tội phạm buôn bán nội tạng ở Trung Quốc những năm gần đây manh động hơn bao giờ hết. Theo thống kê mới nhất, có khoảng 300.000 bệnh nhân Trung Quốc đang chờ được cấy ghép tạng mỗi năm trong khi chỉ có 10.000 trường hợp được ghép thành công do nguồn hiến, tặng không đủ.

Vào năm 2015, 2.776 người trên khắp Trung Quốc đã hiến tạng sau khi họ qua đời. Con số này đã tăng lên 4.080 vào năm 2016 và 5.135 vào năm 2017.

(Theo SCMP)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm