Đức: Y tá thừa nhận giết hơn 100 bệnh nhân vì muốn nhìn thấy họ "hồi sinh"

Đ.L, Theo Helino 11:27 01/11/2018

Truyền thông Đức nói rằng đây là vụ án sát nhân hàng loạt nghiêm trọng nhất nước này kể từ sau Thế chiến Thứ hai.

Hôm qua 30/10 tại thành phố Oldenburg, Đức diễn ra phiên tòa xét xử mới đối với bị cáo Niels Hoegel, 41 tuổi, từng làm y tá ở hai bệnh viện địa phương là Oldenburg (từ 1999 - 2002) và Delmenhorst (từ 2003 - 2005).

Y đã bị bắt giữ từ năm 2005, sau đó bị kết án chung thân. Nhưng từ ngày 30/10/2018, các phiên tòa xét xử sẽ tiếp tục diễn ra do vụ án có tiến triển mới.

Đáng chú ý nhất trong phiên tòa hôm qua là khi thẩm phán Sebastian Buehrmann hỏi Niels Hoegel có thừa nhận lời cáo buộc từng sát hại 100 bệnh nhân hay không, y đã trả lời "Có".

Đức: Y tá thừa nhận giết hơn 100 bệnh nhân vì muốn nhìn thấy họ hồi sinh - Ảnh 1.

Niels Hoegel trong phiên tòa hôm 30/10

Vụ án được xem là ca giết người hàng loạt gây rúng động nhất ở Đức kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2. Niels Hoegel bị cáo buộc đã giết người và lên kế hoạch giết người bằng cách tiêm thuốc quá liều.

Cụ thể từ năm 2000 - 2005, ít nhất 36 bệnh nhân đã bị sát hại tại bệnh viện ở thành phố Oldenburg, sau đó có thêm ít nhất 64 nạn nhân khác tại phòng khám ở thành phố Dalmenhorst.

Mãi đến năm 2005, kẻ thủ ác mới được phát giác bởi một nữ y tá tại Dalmenhorst. Từ đó đến nay, nhiều phiên tòa liên tục diễn ra, khi hàng loạt gia đình bệnh nhân tố cáo về cái chết bất thường của người thân họ. Hiện các nhà điều tra đang tiến hành xét nghiệm ADN của hơn 130 thi thể để tìm thêm bằng chứng.

Đức: Y tá thừa nhận giết hơn 100 bệnh nhân vì muốn nhìn thấy họ hồi sinh - Ảnh 2.

Cựu y tá Niels Hoegel

Các công tố viên tố cáo Hoegel giết hại bệnh nhân do vấn đề tâm lí, muốn chứng tỏ y thuật của mình, đồng thời hắn nói rằng cảm thấy "nhàm chán".

Đối tượng của Hoegel có độ dao động tuổi rất lớn, từ 34 đến 96. Nhưng rất nhiều người trong số họ mắc bệnh nan y, Hoegel lợi dụng điều này để tiêm thuốc khiến tim ngừng đập, sau đó ra vẻ nỗ lực cứu chữa nhưng bất thành. Hắn khao khát được chứng kiến sự "hồi sinh" của bệnh nhân trong giây phút cuối cùng trước khi họ lìa đời.

Các nhà điều tra lo ngại con số nạn nhân thực tế của Hoegel lên tới 200 người, tuy nhiên sẽ rất khó xác minh khi nhiều thi thể đã được hỏa táng.

(Theo Telegraph, The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!

    Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Mỹ Tâm tại buổi tiệc nhẹ sau buổi họp báo liveshow Tri Âm tiếp tục thu hút sự chú ý.
  • Đọc thêm