Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, "búp bê" Khánh Linh ra về

QuangMT; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 26/06/2016

Cậu bé dân ca Hồ Văn Cường gặp sự cố trên sân khấu, cô bé Khánh Linh ra về trong Gala 4 "Vietnam Idol Kids".

Sau Gala 3 với chủ đề "Tỏa sáng", "Vietnam Idol Kids" đã nói lời chia tay với em út Diệp Nhi - cô bé đáng yêu, lí lắc cùng biệt danh "bất chấp tất cả". Tuần này, top 7 "Vietnam Idol Kids" bước vào đêm Gala 4 - "Thách đố", trình diễn cùng ban nhạc và vũ đoàn. 3 vị giám khảo sẽ bốc thăm để hướng dẫn cho các thí sinh, Tóc Tiên dẫn đầu team 3D với Bảo Trân - Thùy Anh, Văn Mai Hương hướng dẫn team Mũm mĩm với Jayden - Khánh Linh, Isaac hướng dẫn team Soái ca với Thiên Tùng - Gia Khiêm. Riêng Hồ Văn Cường là lá thăm lẻ cuối cùng nên 3 giám khảo quyết định cùng hướng dẫn cậu bé.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 1.

Bộ ba giám khảo Isaac - Tóc Tiên - Văn Mai Hương

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 2.

MC Thảo My

Cậu bé dân ca Hồ Văn Cường đầy cảm xúc trong "Sa mưa giông" (Bắc Sơn). Hồ Văn Cường tiếp tục gặp một sự cố như ở vòng loại đã từng mắc phải là hết hơi, nấc cụt ở phần cuối ca khúc. Tất cả sân khấu đã cùng cổ vũ cho cậu bé vượt qua "tai nạn nhỏ" này. Giám khảo Văn Mai Hương cho biết khi nghe Hồ Văn Cường, cả 3 giám khảo đều nẫu hết cả ruột. Chỉ cần với giọng hát cảm xúc này, cậu bé đã khiến giám khảo bỏ qua những thiếu sót nhỏ nhặt để tận hưởng bài hát. Giám khảo Tóc Tiên nhận xét cậu bé đã quên đi bài học lấy hơi ở nửa đoạn sau của ca khúc. Giám khảo Isaac nhắn nhủ Hồ Văn Cường có tiến bộ lên thì vẫn nên giữ cảm xúc trong mỗi câu hát, mình thích gì mình hát, không cần quan tâm đến những điều khác.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 4.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 5.

Cậu bé Thiên Tùng mở màn cùng Liên khúc "Beat It – They Don’t Care About Us" (Michael Jacson) với những bước nhảy điêu luyện, đúng sở trường. Giám khảo Isaac khen ngợi cậu bé trình diễn như ca sĩ chuyên nghiệp và hiếm có ca sĩ nam nào làm được như vậy ngoại trừ Trọng Hiếu. Giám khảo Văn Mai Hương liên tưởng tới nhóm 365 khi nhìn Thiên Tùng diễn. Giám khảo Tóc Tiên cho rằng nếu được cô hoặc giám khảo Văn Mai Hương hướng dẫn, chưa chắc Thiên Tùng đã tỏa sáng như vậy, và nữ giám khảo chúc mừng Isaac đã có một "đối thủ" trong tương lai.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 7.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 8.

Các giám khảo phấn khích với màn trình diễn kết hợp vũ đạo của Thiên Tùng

"Hoàng tử lai" Jayden tiếp tục "mê hoặc" khán giả với "Hallelujah" (Leonard Cohen). Giám khảo Tóc Tiên nhận xét trước đây Jayden giống như một nghệ sĩ đường phố đầy lãng tử, còn giờ trở thành một nghệ sĩ biểu diễn, hôm nay cô rất xúc động với bài hát này. Giám khảo Isaac khen ngợi phần thi này đã có cao trào hơn những tiết mục trước. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng bản thân Jayden đã có chất nghệ sĩ, mọi tố chất đều bộc lộ rõ, điều cô làm cho cậu bé là bổ sung những điểm tinh tế và phân biệt sắc thái của mỗi đoạn trong ca khúc mà thôi.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 10.

"Búp bê" Khánh Linh đầy trong sáng, nhẹ nhàng cùng ca khúc "Thằng Cuội" (Lê Thương) - nhạc phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Giám khảo Isaac cho rằng Khánh Linh đã lấy lại được phong độ, phong cách trình diễn đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giám khảo Tóc Tiên lại nhận xét cô bé vẫn còn một vài nốt phô, chưa đúng độ cao. Giám khảo Văn Mai Hương đồng tình với nhận xét này, tuy nhiên cô cho biết đây là ca khúc rất khó nên chỉ có thể là Khánh Linh trong top 7 mới thể hiện được.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 12.

Chàng hot boy nhí Gia Khiêm đáng yêu, cá tính cùng bài hit "Bay" (Nguyễn Hải Phong) theo phong cách Jazz. Giám khảo Isaac - người trực tiếp hướng dẫn Gia Khiêm trong tuần này hé lộ đã chỉ cách diễn "sexy" cho học trò nhí. Giám khảo Tóc Tiên khen cậu bé có phần trình diễn hay nhất từ đầu chương trình tới giờ. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng ngày càng giống giám khảo Isaac, cậu bé ngày càng tuyệt vời.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 14.

Thùy Anh thử thách bản thân với Liên khúc "Bèo dạt mây trôi" (Dân ca quan họ Bắc Ninh), "Em tôi" (Thuận Yến). Giám khảo Tóc Tiên thở phào nhẹ nhõm khi cô bé thể hiện tốt 2 ca khúc cô lựa chọn cho bé. Giám khảo Isaac cho biết cô bé đã trình diễn tốt hơn lúc tập luyện, mặc dù lúc đầu khi biết sự lựa chọn của giám khảo Tóc Tiên thì anh hơi lo lắng. Giám khảo Văn Mai Hương khen ngợi dù có những điểm nhỏ cần chỉnh sửa nhưng Thùy Anh đã trình diễn rất tốt, rất nữ tính.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 16.

"Bánh rán" Bảo Trân kết thúc đêm thi với ca khúc "Con cò" (Lưu Hà An). Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng Bảo Trân là một cô bé "bất khuất", không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì và trình diễn rất tốt như một người lớn. Giám khảo Isaac khen cô bé là một ứng cử viên Quán quân của chương trình. Giám khảo Tóc Tiên khen Bảo Trân là một cô bé học rất nhanh và có ý thức khi tập luyện, cô bé khiến nữ giám khảo rất tự hào.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 18.

Ở phần công bố kết quả, MC Thảo My thông báo Hồ Văn Cường tiếp tục dẫn đầu với 86,14% điểm. Tiếp theo là với Bảo Trân với 44,12%, Gia Khiêm với 41,29%, Thiên Tùng với 35,87%, Jayden với 34,8%, Thùy Anh với 34,44%. Như vậy, "búp bê" Khánh Linh là thí sinh tiếp theo phải dừng chân.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 19.

Idol nhí: Hồ Văn Cường lại... nấc cụt, búp bê Khánh Linh ra về - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm