Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình”

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/03/2019

Cộng đồng fan của những nam idol này đã có phản ứng trái ngược khi họ vướng phải bê bối nghiêm trọng, thậm chí có thể đánh đổi bằng cả thanh danh.

Scandal là điều tối kị với các nghệ sĩ Hàn Quốc bởi họ không những bị công chúng quay lưng mà còn chịu cảnh ghẻ lạnh từ chính người hâm mộ. Thế nhưng với các nam idol này, dù họ đều vướng vào ồn ào gây chấn động dư luận nhưng cộng đồng fan lại có cách ứng xử hoàn toàn trái ngược. Có người bị fan thẳng thừng yêu cầu rời nhóm, người thì lại được fan nài nỉ giữ lại bằng bất cứ giá nào.

Yoochun (JYJ)

Khi sự nghiệp đang lên thì Yoochun bị một nhân viên bán thời gian của quán rượu tố cáo xâm hại tình dục vào năm 2016. Sau ngày cô gái này tự động rút đơn kiện, thay đổi lời khai rằng nam ca sĩ – diễn viên và mình quan hệ tự nguyện, bỗng có thêm 3 người phụ nữ khác tố cáo Yoochun từng thực hiện hành vi đồi bại với mình vào những năm trước.

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 1.

Yoochun bị 4 người phụ nữ tố cáo xâm hại tình dục

Scandal xâm hại tình dục của Yoochun năm đó khiến anh gần như bị tất cả quay lưng. Đến DC JYJ Gallery – một diễn đàn lớn của fan JYJ Hàn Quốc cũng đăng thông báo ngừng ủng hộ nam idol vì "đã chà đạp 13 năm niềm tin và tuổi trẻ" của họ, những người luôn tin yêu và ủng hộ Yoochun.

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 2.

Tuyên bố "cạch mặt" Yoochun của DC JYJ Gallery

May mắn là sau đó Yoochun đã được tuyên bố vô can trước các cáo buộc. Tuy nhiên nam idol cũng mất đi lượng fan lớn vì scandal rúng động này.

Seungri

Trước khi Seungri tuyên bố rút khỏi làng giải trí vì bị điều tra hối lộ, trốn thuế, môi giới mại dâm... thì đông đảo fan Hàn cũng đã quay lưng lại với anh. Ngày 9/3, cộng đồng DC Big Bang Gallery đã đăng bản kiến nghị với tiêu đề "Kêu gọi YG Entertainment đuổi Seungri" và tuyên bố: "Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu đuổi Seungri, người đã làm ô uế hình ảnh của công ty cũng như nhóm mình khi vướng vào bê bối Burning Sun, kích hoạt sự phân chia xã hội và lợi dụng tên tuổi Big Bang cho hoạt động kinh doanh cá nhân".

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 3.

Fan bức xúc Seungri khi dính líu đến các hoạt động phi pháp, làm tổn hại danh tiếng Big Bang

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 4.

Đơn đòi "đuổi cổ" Seungri của DC Big Bang Gallery

Thời điểm đó, tuyên bố của Big Bang Gallery khiến nội bộ V.I.P bị chia rẽ sâu sắc. Thế nhưng 1 thời gian ngắn sau Seungri cũng tự nguyện rời nhóm và YG Entertainment vì "danh tiếng và lợi ích của Big Bang và công ty".

Lee Jonghyun (CNBLUE)

Lee Jonghyun lại là trường hợp khác hẳn với 2 nam idol trên. Anh khiến công chúng bàng hoàng và thất vọng khi góp mặt trong scandal phòng chat "bẩn" của Seungri và bình luận khiếm nhã về phụ nữ cũng như những đoạn video quay lén. Thế nhưng thành viên CNBLUE chỉ xin lỗi, hứa kiểm điểm sâu sắc chứ chẳng mảy may đả động đến việc rời nhóm để chuộc tội.

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 5.

Jonghyun "mặt dày" ở lại CNBLUE dù gây chuyện tày đình

Jonghyun không chịu rời nhóm, lạ kì thay, cộng đồng fan Nhật của Jonghyun cũng đăng kiến nghị van nài giữ nam idol lại CNBLUE. Thậm chí họ còn xin trưởng nhóm Yonghwa "cứu lấy Jonghyun". Chỉ trong một thời gian ngắn, thỉnh nguyện thư của những người này đã đạt được 3200 chữ kí trên tổng số mục tiêu là 5000.

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 6.

Bản kiến nghị giữ Jonghyun lại CNBLUE đã đạt 2/3 số chữ kí trong mục tiêu

Một bộ phận fan Nhật và fan quốc tế còn thể hiện hi vọng giữ Jonghyun lại CNBLUE khi đăng tải các bình luận như: "Tiếc khi phải nói thế này nhưng nếu mất Jonghyun thì cảm giác như CNBLUE cũng mất luôn màu sắc riêng", "CNBLUE mãi mãi 4 người, thiếu ai cũng được", "Với tôi, ngày Jonghyun rời nhóm cũng là khi CNBLUE biến mất, công ty hiểu chưa?",... Hiện tại, hành động của những fan này bị đông đảo cư dân mạng chỉ trích là mù quáng.

Choi Jonghoon

Vào ngày cựu leader FTISLAND tuyên bố rút khỏi nhóm vì scandal phòng chat "bẩn" của Seungri, đã có fan Nhật Bản lên mạng xã hội cầu xin Hongki – giọng ca chính của FTISLAND giữ anh lại. Thế nhưng Hongki đã có câu trả lời thẳng thừng và cứng rắn rằng: "Tôi từ bỏ", gián tiếp xác nhận ban nhạc không thể tiếp tục hoạt động mà có Jonghoon.

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 7.

Jonghoon được fan Nhật cầu xin giữ lại FTISLAND...

Idol nam dính bê bối động trời: Kẻ bị fan thẳng tay đòi “đuổi cổ”, người được van nài giữ lại dù làm chuyện “tày đình” - Ảnh 8.

... nhưng bình luận của giọng ca chính Hongki đã nói lên tất cả

Dù vẫn có người mong mỏi giữ Jonghoon lại FTISLAND nhưng số này không nhiều như trường hợp người bạn Jonghyun cùng công ty của anh. Chính DC Gallery của FTISLAND đã đăng kiến nghị "đuổi cổ" chính trưởng nhóm bởi không thể dung thứ cho những hành động sai trái, gây tổn hại đến danh tiếng FTISLAND của nam thần tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày