Idol Kpop không được vào nhà tắm công cộng ở Nhật vì xăm hình, netizen nghe mà thương

Hà Trần, Theo Thể thao & Văn hóa 12:30 13/01/2023

Vì có hình xăm, nàng idol Kpop này đã không được vào nhà tắm công cộng tại Nhật.

Đẹp và rất cá tính, tuy nhiên hình xăm vẫn luôn là chủ đề nhạy cảm gây ra nhiều tranh cãi mỗi khi nhắc đến. Mỗi quốc gia lại nhìn nhận việc xăm mình theo những góc độ khác nhau. Ở phương Tây, hình xăm được coi là châm ngôn thể hiện bản sắc của con người. Tuy nhiên, sang đến các quốc gia châu Á, hình xăm lại không phải lúc nào cũng được đón nhận và ủng hộ.

Mới đây, câu chuyện về nàng idol Kpop bị cấm sử dụng dịch vụ nhà tắm công cộng tại Nhật Bản chỉ vì một hình xăm trên cánh tay đã thu hút nhiều chú ý từ cộng đồng mạng.

Idol Kpop không được vào nhà tắm công cộng ở Nhật vì xăm hình, netizen nghe mà thương - Ảnh 1.

Moonbyul có tới 4 hình xăm trên cơ thể

Đó chính là Moonbyul - thành viên Mamamoo. Trong video hậu trường "Mamanoo My Con - Japan Behind #1", Solar kể lại rằng cô và Moonbyul đã cùng nhau đến phòng tắm công cộng. Nhân viên hỏi cả hai người có hình xăm nào không thì Solar bảo không nhưng mà Moonbyul lại bảo có và cô nàng đã không được bước vào và đành phải đợi người chị em ở bên ngoài. Netizen nghe xong câu chuyện này đã để lại nhiều bình luận tội nghiệp cho Moonbyul phải ngồi ngoài đợi.

Ngoài bắp tay thì cô nàng còn có hình xăm nhỏ và dài ở cánh tay và cổ chân

Qua câu chuyện này mới thấy hình xăm là thứ nhạy cảm ở Nhật Bản đến cỡ nào! Không riêng gì người nổi tiếng, ngay cả người bình thường nếu trên người có hình xăm cũng sẽ không được sử dụng nhiều dịch vụ công cộng (xông hơi, tắm suối nước nóng, nhà trọ truyền thống, bể bơi, phòng tập gym...) tại quốc gia này. Điều đó từng khiến nhiều khách du lịch cảm thấy bất ngờ và bị hạn chế trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản.

Idol Kpop không được vào nhà tắm công cộng ở Nhật vì xăm hình, netizen nghe mà thương - Ảnh 3.

Ở Nhật, hình xăm là hình ảnh khá tiêu cực

Trong văn hóa Nhật Bản, định kiến với hình xăm đã tồn tại từ thời Edo (1603 - 1912). Phải đến năm 1948 khi Nhật bị chiếm đóng, hình xăm mới dần được hợp pháp hóa nhưng người nước ngoài có hình xăm vẫn nhận về kỳ thị tại đất nước này.

Idol Kpop không được vào nhà tắm công cộng ở Nhật vì xăm hình, netizen nghe mà thương - Ảnh 4.

Muốn sử dụng dịch vụ như tắm hơi, bơi hay tập gym... tại Nhật, du khách cần che chắn hình xăm bằng những miếng dán tệp vào màu da, hình xăm nhỏ có thể sử dụng urgo. Những người có hình xăm to, xăm kín cánh tay hay kín lưng sẽ khó mà có cơ hội sử dụng những dịch vụ này tại Nhật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm