Icy Nirvana: "Mình tin Rap Việt đã đủ văn minh để không gây xô xát, nếu không làm rapper thì sẽ làm... học sinh giỏi"

Nấm Nguyễn/ Ảnh: Trương Minh/ Design: Minh, Theo Helino 21:02 12/12/2019

Với một cái đầu lạnh cùng phong độ ổn định trên sàn đấu, Icy Nirvana chắc chắn sẽ là một đối thủ khiến ai cũng phải dè chừng tại chung kết Beck'Stage.

Icy Nirvana - đúng như cái tên của mình, luôn mang đến một cái đầu khá "lạnh" trước những màn rap battle nảy lửa. Có lẽ vì nhờ vậy mà anh chàng không gây bất ngờ khi lọt vào chung kết cuộc thi Beck'Stage.

Icy cũng đến với cuộc thi trong tâm thế khá thoải mái vì không coi trọng việc thắng thua mà chỉ muốn học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước. Dẫu vậy, đây chắc chắn là đối thủ mà các rapper sẽ phải dè chừng đấy!

Hãy giới thiệu một chút về bản thân mình nhé!

Mình tên thật là Trần Minh Tài, sinh năm 2001, đến từ Mỹ Tho, Tiền Giang.

3 từ đúng nhất để miêu tả về bạn là?

Rất vui vẻ.

Khán giả và người nghe nhạc ở miền Tây có vẻ vẫn còn khá lạ lẫm với rap, thậm chí họ không thích vì chất nhạc lẫn người chơi rap đều quá cá tính. Điều này có đúng không?

Trào lưu hip hop ở miền Tây thực ra đang khá phát triển đấy chứ, cũng rôm rả không thua gì các thành phố lớn đâu. 

Icy Nirvana: Mình tin Rap Việt đã đủ văn minh để không gây xô xát, nếu không làm rapper thì sẽ làm... học sinh giỏi - Ảnh 1.

Icy Nirvana luôn có một cái đầu lạnh trên sàn đấu của Beck'Stage

Ba mẹ và những người lớn thế hệ trước ở xung quanh Icy Nirvana nói gì khi nghe bạn rap?

Thời gian mình còn đi học thì có tí ý kiến nhưng bây giờ thì hết rồi.

Nếu ba mẹ nhất quyết cấm đoán bạn theo đuổi nhạc rap. Bạn sẽ nói gì để thuyết phục họ?

Làm thật nhiều nhạc, có nhiều thành tựu để chứng minh mình đúng.

Bạn từng chia sẻ không mong nổi tiếng vì sợ sự nổi tiếng sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Mục đích bạn đến với cuộc thi này là gì khi ai cũng đặt nặng ngôi vị vô địch còn bạn thì không?

Mục đích tới cuộc thi đơn giản là mình muốn có cơ hội được làm việc chuyên nghiệp với những người có tầm nhìn xa như Binz hay Rhymastic.

Ý nghĩa của cái tên Icy Nirvana là gì? Có phải "Icy" là do bạn lúc nào cũng thi đấu với một "cái đầu lạnh" không? Nhiều người đánh giá rằng Icy Nirvana giữ phong độ và bình tĩnh rất ổn qua từng vòng thi đấy!

Nirvana là nhóm nhạc mình rất thích cộng thêm Icy nữa thì thành Icy Nirvana thôi. Còn hiểu xa hơn nữa thì Nirvana là một trạng thái không sinh diệt cảm xúc xấu nữa.

Icy Nirvana: Mình tin Rap Việt đã đủ văn minh để không gây xô xát, nếu không làm rapper thì sẽ làm... học sinh giỏi - Ảnh 2.

Đã bao giờ dùng rap mà cua gái thành công chưa?

Cái này là đương nhiên rồi. *Cười lớn*. Nhưng chỉ dành cho người xứng đáng.

Rap dizz ai đó có sợ… bị đánh không?

Mình tin Rap Việt đã đủ văn minh để không gây xô xát.

Nếu bây giờ có 5 tỷ thì việc bạn muốn làm là?

Dùng 5 tỷ đó để đi tìm lí do vì sao có 5 tỷ.

Icy Nirvana: Mình tin Rap Việt đã đủ văn minh để không gây xô xát, nếu không làm rapper thì sẽ làm... học sinh giỏi - Ảnh 3.

Bạn sẽ làm gì nếu chiến thắng tại Beckstage?

Icy sẽ rất vui luôn. Chắc xỉu mất. *Cười lớn*

Nếu không làm một rapper thì bạn sẽ là…

Là học sinh giỏi.

Những dự định trong tương lai của bạn?

Sang năm mình sẽ tung Album tên là "Angles of God". Ngoài ra mình sẽ có vài single hợp tác với các bạn trong và ngoài nước.

Beck’Stage Unexpected Rap Fest là ngày hội lớn nhất từ trước đến nay của Rap Việt với quy mô lên tới 3000 người được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck's Ice. Sự kiện quy tụ nhiều thế hệ Rapper, nghệ sỹ Underground qua nhiều thời kỳ: Binz, LK, Rhymastic, Young Uno, Big Daddy, Emily, Tổ Quạ, Min, Tiên Tiên, Saigon Soul Revival và các thí sinh của giải đấu Beck’Stage Battle Rap cùng đông đảo người yêu Hip Hop và Rap.

Theo dõi livestream tại đây và cùng chờ đón những điều bất ngờ và tuyệt vời Beck’Stage Unexpected Rap Fest sẽ mang đến vào ngày 14.12.2019 tại cảng Khánh Hội, quận 4, TP. HCM nhé!

Truy cập: https://beckstage.kenh14.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm