HYBE "ém" nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 16/02/2022

Thời điểm debut của nhóm nữ dưới trướng HYBE và Source Music khiến nhiều người lo lắng cho Sakura - thành viên được xem là "át chủ bài".

Thông tin HYBE Labels kết hợp với Source Music, chuẩn bị ra mắt nhóm nữ mới đã có từ lâu. Sakura Chaewon - những người từng debut trong IZ*ONE và được chiêu mộ ngay khi hợp đồng hết hạn nhiều khả năng là thành viên của girlgroup này. Dù 2 cựu thành viên IZ*ONE gia nhập HYBE từ cuối năm 2021, nhưng mới đây một bài báo trên Naver đưa tin rằng phải đợi đến cuối năm 2022 thì nhóm nữ mới của HYBE và Source Music mới chính thức debut.

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 1.

Báo Hàn đưa tin nhóm nữ của HYBE và Source Music debut vào cuối năm 2022, có sự tham gia của Chaewon và Sakura (cựu thành viên IZ*ONE)

Dù bài báo khẳng định Sakura và Chaewon sẽ góp mặt trong đội hình, thế nhưng thời điểm nhóm "em gái" cùng nhà với BTS debut vẫn gây ý kiến trái chiều, đặc biệt là từ cộng đồng fan của mỹ nhân người Nhật Sakura. Cô là thành viên nổi tiếng nhất nhì IZ*ONE và được kỳ vọng trở thành "át chủ bài" ở nhóm nữ mới, nhưng đối với người hâm mộ thì thời điểm tái ra mắt như vậy là quá muộn, nhất là khi nữ idol sinh năm 1998 đã 25 tuổi (tuổi Hàn) - độ tuổi khá lớn đối với idol Kpop.

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 2.

Fan lo lắng vì Sakura ở độ tuổi khá lớn đối với idol Kpop nhưng có nguy cơ debut muộn

Debut muộn có thể khiến Sakura mất nhiệt, tuổi cao còn làm cô khó lòng cạnh tranh với dàn idol Gen 4 trẻ măng như Kyujin (thành viên NMIXX, sinh năm 2006) hay Leeseo (em út IVE, sinh năm 2007). Chưa kể, 2022 còn là thời điểm nhiều nhóm nhạc ra mắt, trong dàn nhóm nữ đã xuất hiện NMIXX của JYP là đối thủ đáng gờm, có thể thu hút toàn bộ sự chú ý của công chúng vì nét trẻ trung, tươi mới.

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 3.

Kyujin (NMIXX) sinh năm 2006...

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 4.

... còn Leeseo (IVE) sinh năm 2007, cho thấy idol Gen 4 có tuổi tác ngày càng nhỏ

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 5.

Trong khi đó, Sakura đã 25 tuổi nhưng vẫn chưa được chốt ngày debut

Ngoài ra, rất nhiều idol thuộc 98-line đã ra mắt từ lâu và sở hữu sự nghiệp vững vàng. Chẳng hạn như Dahyun (TWICE) - người ra mắt từ 2015 và đến nay có 7 năm tuổi nghề, Soyeon ((G)-DLE) không những bằng tuổi Sakura mà còn debut cùng năm với IZ*ONE (2018). Họ đã hoạt động ổn định nhiều năm, trong khi mỹ nhân người Nhật lại trải qua nhiều lần thay đổi nhóm nhưng vẫn chưa chính thức "yên vị", khiến fan vô cùng sốt ruột.

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 6.

Dahyun có tận 7 năm hoạt động cùng TWICE

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 7.

Soyeon bằng tuổi Sakura và debut cùng năm với IZ*ONE, giờ cô thành công ở hoạt động nhóm lẫn solo

Dù vậy, một số ý kiến lại đồng tình với việc HYBE để nhóm nữ mới debut vào cuối năm nay. Theo họ, cuộc đua giành giải Tân binh của năm 2022 sẽ vô cùng gay cấn với sự tham gia của những ứng cử viên sừng sỏ như KEP1ER, IVE hay NMIXX. Nếu girlgroup giữa HYBE và Source Music debut muộn thì có nhiều thời gian tích điểm, cơ hội giành cúp ở các lễ trao giải năm 2023 lớn hơn. Chưa kể, Sakura tuy là thành viên nổi tiếng nhất nhưng kỹ năng của cô chưa thật sự hoàn thiện, cần thời gian trau dồi để có màn ra mắt hoàn hảo nhất.

HYBE ém nhóm của 2 cựu thành viên IZ*ONE tới cuối năm 2022, bằng tuổi mỹ nhân TWICE nhưng Sakura mãi vẫn chưa tái debut? - Ảnh 8.

Debut muộn giúp Sakura có thời gian tập luyện và gắn kết với đồng đội mới, đem đến màn debut trọn vẹn

Tuy nhiên, HYBE chưa xác nhận thông tin họ sẽ debut nhóm nữ kết hợp Source Music vào cuối năm 2022, fan vẫn có quyền hy vọng được gặp cựu thành viên IZ*ONE sớm hơn dự kiến. Trước đó, tập đoàn này đã đăng ký bản quyền tên gọi LESSERAFIM, làm dấy lên tin đồn đây là tên của nhóm. Bên cạnh Sakura, Chaewon, nhiều khả năng LESSERAFIM sẽ có sự góp mặt của Heo Yunjin (thí sinh Produce 48) và 3 nhân tố mới là Soobin (2001), Yijun (2004) và Chaemin (2006).

Nguồn: Naver - Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/hybe-em-nhom-cua-2-cuu-thanh-vien-izone-toi-cuoi-nam-2022-bang-tuoi-my-nhan-twice-nhung-sakura-mai-van-chua-tai-debut-20220216140801028.chn