Huỳnh Như bị trêu: "Không được quay trở lại Lank FC nếu ghi bàn vào lưới ĐT Bồ Đào Nha"

Thanh Xuân, Theo Tổ Quốc 15:03 26/07/2023

Tiền đạo Huỳnh Như sẽ đối đầu với những cầu thủ cô từng gặp khi thi đấu ở Lank FC trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Bồ Đào Nha.

Cơ duyên đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng E với đội tuyển nữ Bồ Đào Nha tại vòng bảng VCK World Cup 2023. Trận đấu còn đặc biệt hơn khi tiền đạo đội trưởng của Việt Nam đang khoác áo đội bóng tại Bồ Đào Nha. Cũng vì vậy, trước khi trở về Việt Nam, Huỳnh Như đã bị các đồng đội ở Lank FC trêu rất nhiều, Huỳnh Như chia sẻ trong buổi họp báo trước trận:

"Thực sự từ lúc lá thăm may rủi đưa Việt Nam chung bảng đấu với Bồ Đào Nha, bầu không khí tại Lank FC rất thú vị. Các đồng đội còn đùa với tôi rằng, nếu Huỳnh Như ghi bàn vào lưới Bồ Đào Nha thì mọi người sẽ không cho tôi quay lại CLB nữa. Nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu tôi ghi được bàn vào lưới Bồ Đào Nha. Tôi muốn tạo được niềm vui, sự hứng khởi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức thi đấu".

Huỳnh Như bị trêu: Không được quay trở lại Lank FC nếu ghi bàn vào lưới ĐT Bồ Đào Nha - Ảnh 1.

Huỳnh Như tham dự họp báo trước trận đấu (Ảnh: Nhân Văn)

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận ra quân nhưng chưa có bàn thắng nào tại World Cup 2023, vì thế theo Huỳnh Như lúc này không chỉ riêng cô mà ai cũng muốn sẽ tạo ra khoảnh khắc lịch sử.

“Thực tế không riêng gì tôi mà mọi cầu thủ nữ Việt Nam đều khát khao ghi bàn. Lúc này, 1 bàn cũng là rất quý giá với đội tuyển nữ Việt Nam. Tất nhiên, mong muốn của tôi là đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành chiến thắng".

Chân sút sinh năm 1991 đã có 1 năm thi đấu thành công cho CLB Lank tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Huỳnh Như chia sẻ:

“Tôi đã có một mùa giải ở Bồ Đào Nha. Tôi cũng từng có dịp so tài với các cầu thủ ở ĐTQG Bồ Đào Nha hiện tại. Các cầu thủ ở đây rất khỏe, mạnh và kỹ thuật. Rõ ràng ở trận đấu tới với Bồ Đào Nha, toàn đội Việt Nam sẽ phải tập trung và cố gắng nỗ lực hết sức.

Khoảng thời gian chơi bóng ở Bồ Đào Nha vừa qua rất tuyệt vời. Điều đó sẽ để lại cho tôi nhiều kỷ niệm, cũng như bài học sau này để tôi có thể trở về cống hiến cho quê hương Việt Nam”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào lúc 14h30 giờ Việt Nam ngày 27/7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày