Huỳnh Lập kinh ngạc khi thấy loại quả đầy gai xuất hiện trong vườn nhà Hoài Linh, đảm bảo dân thành thị cực hiếm người biết

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:58 20/02/2021

Không ngờ khu vườn trong nhà thờ Tổ của Hoài Linh lại đầy những loại cây trái kỳ lạ thế này.

Dạo gần đây, một trong những sự kiện gây "bùng nổ" MXH Việt Nam chính là việc nghệ sĩ Hoài Linh chính thức gia nhập cộng đồng TikTok và nhanh chóng đạt lượng follow cực "khủng" chỉ trong thời gian ngắn. Trên tài khoản của mình cũng như kênh YouTube riêng, danh hài nhà ta rất chăm chia sẻ những khoảnh khắc đời thường về khu vườn nhỏ bên trong nhà thờ Tổ của mình.

Mới đây, diễn viên Huỳnh Lập đã đăng lên tài khoản TikTok của mình đoạn clip ghé thăm khu vườn trong khuôn viên đền thờ Tổ của Hoài Linh. Trong video, "nhân vật chính" được nhắc đến xuyên suốt chính là trái khổ qua rừng - một loại quả mà chắc hẳn chỉ mới nhìn qua bề ngoài, nhiều bạn trẻ thành thị sẽ khó lòng nhận ra.

Huỳnh Lập bất ngờ khi thấy khổ qua rừng được trồng trong vườn nhà thờ Tổ của Hoài Linh (Nguồn: @huynhlapofficial)

Trong clip, Huỳnh Lập và nữ nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ liên tục "tung hứng" với nhau về trái khổ qua rừng mọc trong khu vườn của đàn anh Hoài Linh. Cả hai đều bày tỏ sự thích thú trước loại quả kỳ lạ và hiếm có dịp bắt gặp ngoài đời này.

Khổ qua rừng - loài quả thường chỉ mọc hoang ở những khu rừng ai ngờ lại xuất hiện trong vườn nhà Hoài Linh

Thậm chí, đôi nghệ sĩ nhà ta còn may mắn bắt gặp trái khổ qua rừng chín vàng nữa chứ!

Cùng họ với khổ qua (mướp đắng) bình thường, thế nhưng trái khổ qua rừng chỉ thường mọc hoang ở nhiều sườn đồi, thường được bà con vùng cao hái về dùng làm thức ăn. Nhìn bề ngoài, nó có màu xanh lá và mọc tua tủa gai, cả thân, lá và quả đều nhỏ hơn khổ qua bình thường. Khi chín, trái khổ qua rừng cho màu vàng óng rất bắt mắt.

Trái khổ qua rừng thường nhỏ hơn loại bình thường, bề ngoài có gai xù xì trông rất lạ mắt

Về hương vị, khổ qua rừng thường đắng hơn loại bình thường gấp nhiều lần. Nó vẫn có thể dùng để chế biến các món ăn như nấu canh, làm khổ qua dồn thịt, mang đi xào với trứng,… Tuy nhiên những ai ăn không quen sẽ khó mà nuốt nổi. Bù lại, hàm lượng dinh dưỡng của chúng rất cao nên còn được tận dụng để làm các vị thuốc, đặc biệt là làm mặt nạ dưỡng da.

Trái khổ qua rừng có vị đắng hơn bình thường, thường được chế biến thành nhiều món ngon như nấu canh, mang đi xào, dồn thịt...

Nguồn: @huynhlapofficial

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm