Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/02/2021

Thu phục lòng người bằng những hành động thiết thực, Huỳnh Hiểu Minh chứng minh rằng, người lãnh đạo tốt là người không nói suông.

Với đề tài mới lạ, Lật Kèo của Huỳnh Hiểu Minh nhanh chóng thu hút một lượng lớn khán giả quan tâm đến lĩnh vực quan hệ công chúng (PR). Trong đó, Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh) để lại ấn tượng hơn cả trong vai trò là người lãnh đạo phòng xử lý khủng hoảng truyền thông của công ty PR Jegus (Tế Cách). Anh bộc lộ những đức tính của một người sếp mà nhân viên nào cũng ao ước được làm việc cùng.

Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo - Ảnh 1.

Sẵn sàng tiếp nhận "tấm chiếu mới"

Đối với những công ty lớn, việc nhận một sinh viên mới ra trường vào làm việc quả thực rất khó. Bởi không ai muốn mất thời gian đào tạo người mới. Điều mà những công ty như Tế Cách cần là những người làm được việc ngay và mang lại lợi ích cho công ty. Tuy nhiên, Lâm Trung Thạc lại khác, sẵn sàng thu nhận sinh viên mới ra trường Hạ Mạt (Lý Xuân Ái) sau mấy giây xem xét CV của cô. Biết những "tấm chiếu mới" có nhiệt huyết và đam mê, nên Trung Thạc sẵn sàng bỏ qua năng lực, kinh nghiệm và chú trọng đến thái độ của họ.

Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo - Ảnh 2.

Quan tâm đến đời sống của nhân viên

Nếu đã đi làm, bạn chắc chắn biết sẽ không có một người lãnh đạo nào chịu đứng ra giải quyết chuyện riêng cá nhân của nhân viên, nhất là những việc liên quan đến đời sống tình cảm. Ấy vậy mà Lâm Trung Thạc lại đi ngược với điều đó. Anh sẵn sàng giải quyết lùm xùm ngoại tình của cô nhân viên Tịnh Nhã (Điền Luy Hy), đưa ra lời khuyên giúp cô nàng bước ra khỏi vũng bùn đen. Thậm chí, Trung Thạc còn bất chấp cơn đau sau phẫu thuật để bảo vệ "tra nam" Mã Lâm trước búa rìu chỉ trích của dư luận, sau khi anh chia tay khiến con gái người ta tự tử.

Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo - Ảnh 3.

Có uy, thẳng thắn trước khách hàng

Không phải bất cứ ai khi làm việc với đối tác cũng có thái độ thẳng thắn, dám nói trực tiếp vấn đề mà khách hàng phải đối mặt như Lâm Trung Thạc. Bởi anh quan niệm rằng khách hàng cần nhìn rõ vấn đề thì mới giải quyết được mọi việc. Chẳng hạn với Hoa tổng của Tập đoàn Long Càn, Trung Thạc thẳng thừng chỉ trích việc ông tổ chức phỏng vấn giữa tâm bão lùm xùm khiến cho mọi việc trở nên phức tạp, không gói gọn trong 5 phút là giải quyết được. Tuy ban đầu gây phật lòng không ít khách hàng, nhưng sau đó những đối tác của công ty PR Tế Cách đều rất hài lòng với cách làm việc của anh.

Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo - Ảnh 4.

Có "đạo đức" trong công việc

Một người làm truyền thông, nhất là xử lý khủng hoảng truyền thông, cần một cái đầu lạnh, lý trí và một trái tim nóng. Bề ngoài có vẻ lạnh lùng, nhưng qua những hành động giải quyết vấn đề của Lâm Trung Thạc, nhiều người phải thán phục vì tính nhân văn, đề cao tình người. Điển hình như vụ nhân viên của Tập đoàn Long Càn tử vong vì ung thư, sau khi giải quyết tất cả vấn đề, Lâm Trung Thạc còn khéo léo lấy lại tiếng tăm, rửa sạch nỗi oan ức của Chủ tịch Hoa. Nhờ đó, công ty PR Tế Cách tái ký hợp đồng truyền thông với tập đoàn có tiếng này.

Huỳnh Hiểu Minh đúng chuẩn “sếp nhà người ta” trong Lật Kèo - Ảnh 5.

Với những đức tính trên, Lâm Trung Thạc nhanh chóng thu phục được những nhân viên bất mãn về dưới trướng của mình ở Tế Cách. Thậm chí, anh chàng Hoắc Vĩ Luân - Phó tổng ở công ty Tế Cách còn thay đổi thái độ và cách nhìn đối với Lâm tổng. Có tài đi đôi với có đức, Lâm Trung Thạc còn được lòng rất nhiều khách hàng, đem về cho công ty những hợp đồng có giá trị lớn.

Lật Kèo (tựa gốc: Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer) hiện phát sóng tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, song song với Trung Quốc. Bộ phim gồm 38 tập, lên sóng hàng ngày từ 20 giờ 30’ với lựa chọn thuyết minh và phụ đề.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm