Huyền thoại võ thuật Brazil bị bắn chết tại hộp đêm

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 17:19 08/08/2022

Huyền thoại võ thuật Brazil Leandro Lo thể hiện tinh thần thượng võ khi va chạm với một sĩ quan cảnh sát. Tuy nhiên, lòng nhân từ của anh đã phải trả giá bằng mạng sống.

Huyền thoại võ thuật Brazil bị bắn chết tại hộp đêm  - Ảnh 1.

Võ sĩ Leandro Lo bị bắn chết trong một hộp đêm ở São Paulo, Brazil. Thủ phạm là một cảnh sát địa phương cũng đi chơi ở tụ điểm này. Hiện tại, các cơ quan chức năng đã bắt giữ hung thủ để điều tra về tội giết người.

Theo lời kể của nhân chứng, viên cảnh sát này đã đến khu vực của Leandro Lo và bạn bè để gây sự. Thậm chí, đối tượng còn đập vỡ chai và đe dọa đâm nhóm bạn của Leandro Lo.

Để bảo vệ bạn bè, Leandro Lo đã quật ngã kẻ gây sự và liên tục khuyên người này bình tĩnh lại. Sau khoảng 1 phút, Leandro Lo đã thả cảnh sát này đi.

Tuy nhiên, viên cảnh sát bất ngờ rút súng bắn thẳng vào đầu huyền thoại võ thuật Brazil. Leandro Lo gục xuống đất, tử vong tại chỗ. Sau đó, hung thủ còn liên tiếp đá vào thi thể của Leandro Lo.

Trong sự nghiệp của mình, Leandro Lo đã giành 8 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ tại giải Vô địch Thế giới Jiu-Jitsu Brazil từ năm 2012 tới 2022, cùng với đó là 5 lần vô địch Cúp Thế giới, 1 chức vô địch ADCC 2014, 8 HCV Pan American, 2 HCV Châu Âu 2017.

Cộng đồng võ thuật khắp thế giới đều tiếc thương Leandro Lo. Trên Twitter, Liên đoàn Jiu-Jitsu Brazil quốc tế viết: "Một trong những vận động viên vĩ đại nhất mà môn thể thao của chúng tôi từng sản sinh. Anh là nhà vô địch trên thảm đấu và là tấm gương tuyệt vời trong cuộc sống".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm