Huyền thoại từng bị Mike Tyson cắn tai trở lại thi đấu ở tuổi "xưa nay hiếm", fan lo cho tính mạng của ông khi thấy hình ảnh mới nhất

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 08:28 09/09/2021

Huyền thoại Evander Holyfield tỏ ra mệt mỏi trong buổi tập trước thềm trận đấu với Vitor Belfort.

Sáng 9/9, Evander Holyfield tham gia buổi tập mở trước truyền thông - một trong những sự kiện bên lề trước khi ông thượng đài với Vitor Belfort vào ngày 12/9. Tuy nhiên, hình ảnh mới nhất của huyền thoại 58 tuổi khiến nhiều fan không khỏi lo lắng. Nhà cựu vô địch thế giới ở 2 hạng cân tỏ ra chậm chạp, lộ rõ sự mệt mỏi.

Tờ CBS Sport dùng từ "nguy hiểm" để mô tả lần lên đài tới đây của Holyfield. Tay đấm người Mỹ sắp bước sang tuổi 60, ở độ tuổi "xưa nay hiếm" của làng quyền Anh. Ông cũng không thi đấu kể từ năm 2011 và không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho kèo đấu này. Trong khi đó, Belfort vẫn duy trì được thể trạng tốt ở tuổi 42, đã tập luyện với cường độ cao suốt quãng thời gian vừa qua.

Evander Holyfield trong buổi tập vào ngày 9/9

"Thật buồn. Ông ấy đã quá già và có thể mất mạng nếu đấu những trận kiểu này. Tại sao ông ấy vẫn tham gia? Ông ấy cần tiền đến vậy ư?", một người bình luận.

"Ông ấy không nên thi đấu ở tuổi này. Ông ấy tỏ ra rất mệt mỏi", tài khoản khác cho hay.

"Một trong những võ sĩ yêu thích nhất của tôi. Nhưng ông ấy giờ trông rất chậm chạp. Thật buồn khi chứng kiến ông ấy thượng đài trong tình cảnh như vậy".

"Thật đau lòng khi thấy cảnh này. Ông ấy là huyền thoại thực sự. Ông ấy xứng đáng với những gì tốt hơn và không nên thi đấu thêm một lần nào nữa. Tôi không hiểu vì sao trận đấu lại được diễn ra".

Huyền thoại từng bị Mike Tyson cắn tai trở lại thi đấu ở tuổi xưa nay hiếm, fan lo cho tính mạng của ông khi thấy hình ảnh mới nhất - Ảnh 2.
Huyền thoại từng bị Mike Tyson cắn tai trở lại thi đấu ở tuổi xưa nay hiếm, fan lo cho tính mạng của ông khi thấy hình ảnh mới nhất - Ảnh 3.

Hình ảnh của Holyfield trong buổi tập vào ngày 9/9

Bất chấp lo ngại từ người hâm mộ, Holyfield cho biết bản thân đã sẵn sàng cho lần thượng đài tới.

"Tôi thấy ổn. Tôi đã tập luyện chăm chỉ và thấy bản thân đủ sức thi đấu trận tới. Tôi có nhiều kinh nghiệm boxing hơn Belfort. Đó là lý do tôi chấp nhận thượng đài cùng một võ sĩ MMA. Cậu ta có thể tung những đòn nặng nhưng tôi còn có sức mạnh khủng khiếp hơn".

Holyfield bắt đầu sự nghiệp tại hạng cruiseweight và giành về chiếc đai WBA, IBF, WBC. Sau đó, tay đấm 58 tuổi chuyển lên hạng nặng. Ông tiếp tục thi đấu thành công, là người duy nhất từng 4 lần giành đai vô địch hạng nặng. Trong sự nghiệp, hai trận đấu đáng nhớ nhất của Holyfield diễn ra trước Mike Tyson. Năm 1997, ông từng bị "Tay đấm thép" cắn đứt một mảnh tai. Ông tuyên bố giải nghệ năm 2011 với thành tích 44 thắng, 10 thua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm