Huyền thoại nhiếp ảnh Mario Testino và Bruce Weber bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ dưới vị thành niên

Ah Gil, Theo Helino 06:02 15/01/2018

Vốn là 2 nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất trong giới thời trang nên không ai ngờ có ngày, Mario Testino và Bruce Weber lại vướng vào vụ bê bối tình dục kinh khủng tới vậy.

Trong làng thời trang thế giới, Mario Testino và Bruce Weber có thể coi là những huyền thoại nhiếp ảnh. Dù có bao nhiêu lớp đàn em xuất hiện nhưng vị thế của bộ đôi này vẫn chưa hề bị lung lay suốt nhiều năm liền. Thế nhưng, tượng đài này cuối cùng đã sụp đổ. Mới đây, Mario Testino và Bruce Weber đã bị cáo buộc vì tội cưỡng bức trẻ dưới vị thành niên. Đặc biệt, nạn nhân của họ đều là những nam người mẫu mới 15 tuổi và nam trợ lý 13 tuổi.

Huyền thoại nhiếp ảnh Mario Testino và Bruce Weber bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ dưới vị thành niên - Ảnh 1.

Theo Roman Barrett, trợ lý cũ của Mario Testino, người đàn ông này thường có nhiều hành vi bất thường ở phòng khách sạn, ghế sau xe ô tô hay ở khoang hạng nhất trên máy bay. Một số nguồn tin khác cho biết nhiếp ảnh gia khét tiếng cũng từng có hành động vuốt ve, mơn trớn người mẫu nam mới vào nghề.

Huyền thoại nhiếp ảnh Mario Testino và Bruce Weber bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ dưới vị thành niên - Ảnh 2.

Người mẫu nam Ryan Locke, cho biết anh từng gặp Mario trong một lần casting chụp hình quảng cáo cho Gucci vào những năm 1990s. Khi đó, ông ta chỉ mặc áo choàng tắm lả lơi, sau đó yêu cầu người mẫu phải khỏa thân hoàn toàn để test máy. Khi chụp xong, Mario bắt đầu trèo lên giường và có ý lạm dụng tình dục với Ryan. Đáng tiếc, Tom Ford, khi đó là nhà thiết kế cho Gucci, lại không có mặt để làm chứng. Vụ việc này sau đó cũng chìm vào quên lãng.

Tương tự với Bruce Weber, nhiếp ảnh gia này cũng từng bị "lời ra tiếng vào" vì có hành vi xâm hại tình dục với các người mẫu. Cụ thể, ông ta cũng ép họ phải khỏa thân, tạo dáng để test máy sau đó bắt đầu động chạm cơ thể họ, với lí do là đang giúp họ luyện cách "hít thở". Người mẫu nam Josh Ardolf chính là một trong số các nạn nhân. Vào năm 20 tuổi khi mới vào nghề, anh từng bị Bruce lạm dụng nhưng vì danh tiếng và tầm ảnh hưởng của ông ta trong giới quá lớn nên cuối cùng, Josh chẳng thể làm gì ngoài việc giữ im lặng.

Huyền thoại nhiếp ảnh Mario Testino và Bruce Weber bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ dưới vị thành niên - Ảnh 3.

Những việc này đã tiếp diễn trong nhiều năm trời nhưng không một nạn nhân nào đủ tiếng nói để tố cáo bộ đôi nhiếp ảnh gia có tài mà không có tâm này. Cao trào chỉ xảy ra khi họ bị buộc tội lạm dụng tình dục với trẻ vị thành niên. Cuộc điều tra đã chính thức được tiến hành từ dịp lễ tạ ơn. Đến nay, lời phán xét chính thức vẫn chưa được đưa ra nhưng chỉ nhiêu đó thôi, sự nghiệp của họ cũng dần chao đảo.

Cụ thể, công ty truyền thông nổi tiếng Condé Nast, bao thầu nhiều đầu báo lớn như Vogue hay Vanity Fair đã quyết định ngừng hợp tác với Mario Testino lẫn Bruce Weber, dù mối thâm tình của 2 bên khá vững chắc. Ngoài ra, đại diện các nhãn hàng lớn như Michael Kors, Stuart Weitzman cũng tỏ ra thất vọng với cách cư xử của hai nhiếp ảnh gia này và tuyên bố sẽ không bao giờ mời họ về làm việc nữa.

Huyền thoại nhiếp ảnh Mario Testino và Bruce Weber bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ dưới vị thành niên - Ảnh 4.

Có thể nói, vụ việc này giống như một cơn chấn động với truyền thông thế giới bởi đây đều là hai nhân vật cực tiếng tăm, đặc biệt là khi chiến dịch chống xâm hại tình dục đang được tuyên truyền mạnh mẽ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm