Huyền thoại Manny Pacquiao giải nghệ sau quyết định tranh cử Tổng thống Philippines

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 06:26 21/09/2021

Manny Pacquiao chia tay làng quyền Anh sau 26 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Hôm 19/9, Manny Pacquiao thông báo trên trang cá nhân quyết định tranh cử Tổng thống Philippines. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào giữa năm sau và "PacMan" sẽ không còn thời gian dành cho quyền Anh. Nhiều người lo ngại sự nghiệp boxing của Pacquiao đã kết thúc sau quyết định vừa qua.

Huyền thoại Manny Pacquiao giải nghệ sau quyết định tranh cử Tổng thống Philippines - Ảnh 1.

Pacquiao đã quyết định giải nghệ sau 26 năm thi đấu chuyên nghiệp

Những lo lắng trên đã thành hiện thực khi mới đây, Pacquiao thừa nhận giải nghệ trên kênh Toni Talks.

"Sự nghiệp quyền Anh của tôi? Nó đã kết thúc rồi. Nó đã chấm dứt bởi tôi đã thi đấu rất lâu rồi và gia đình cho rằng đã quá đủ. Quãng thời gian qua, tôi chỉ thi đấu bởi vì niềm đam mê với quyền Anh. Từ giờ, tôi chỉ đứng bên hỗ trợ để Philippines lại có nhà vô địch thế giới".

Huyền thoại Manny Pacquiao giải nghệ sau quyết định tranh cử Tổng thống Philippines - Ảnh 2.

Pacquiao giành được đai thế giới ở 8 hạng cân trong suốt sự nghiệp

Pacquiao bắt đầu thi đấu kể từ năm 1995 và giành danh hiệu vô địch thế giới lần đầu tại hạng ruồi vào năm 1998. Qua thời gian, "PacMan" không ngừng thăng hạng và giành thêm hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác. Ông là người duy nhất giành đai vô địch thế giới ở 8 hạng cân và cũng là tay đấm duy nhất giữ đai thế giới trong 4 thập kỷ.

Lần gần nhất Pacquiao thượng đài là vào tháng 8 vừa qua. Trở lại sàn đấu sau 2 năm tạm nghỉ, tay đấm 42 tuổi đã phải nhận thất bại bằng điểm số đồng thuận trước đối thủ Yordenis Ugas trong trận tranh đai WBA bán trung.

Sau khi cuộc đấu khép lại, Pacquiao khẳng định sẽ cân nhắc việc treo găng. Và sau một tháng, huyền thoại người Philippines đã có câu trả lời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm