Huyền thoại "Đất phương Nam" sẽ có phiên bản điện ảnh, do đạo diễn Dũng "khùng" sản xuất

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 20/01/2018

Thông tin về phim điện ảnh có tên "Đất rừng phương Nam" đang khiến những người hâm mộ điện ảnh quan tâm, đặc biệt là khán giả yêu mến phim truyền hình "Đất phương Nam".

Mới đây, thông tin về một phim điện ảnh có tên Đất rừng phương Nam vừa được đăng tải khiến một số người trong nghề xôn xao.

Huyền thoại Đất phương Nam sẽ có phiên bản điện ảnh, do đạo diễn Dũng khùng sản xuất - Ảnh 1.

Vì sự xuất hiện của đạo diễn Dũng "khùng" (ngoài cùng bên trái, hàng dưới) trong hình nên nhiều người đang nghĩ rằng anh là đạo diễn

Liên lạc với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, anh cho biết mình sẽ đảm nhận vị trí trong Đất rừng phương Nam. Hiện bộ phim vẫn chưa công bố thời gian bấm máy, công chiếu cũng như các thông tin liên quan về đạo diễn hay diễn viên.

Huyền thoại Đất phương Nam sẽ có phiên bản điện ảnh, do đạo diễn Dũng khùng sản xuất - Ảnh 2.

Những người trong nghề như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và đạo diễn Cascadeur Nguyễn Tuấn Anh (phim "Găng tay đỏ") cũng bày tỏ sự háo hức khi dự án này được khởi động

Đất rừng phương Nam là tên quyển tiểu thuyết văn học nổi tiếng của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ. Sách được phát hành lần đầu năm 1957 và được tái bản thường xuyên đến tận bây giờ.

Năm 1997, sách từng được chuyển thể thành phim truyền hình do TFS sản xuất với tên Đất phương Nam và nhận được sự quan tâm, yêu mến nhiệt liệt của khán giả trong một thời gian dài khi phim được phát đi phát lại trên truyền hình. Đến tận bây giờ, Đất phương Nam vẫn là một trong những phim truyền hình kinh điển của người Việt cần phải ít nhất một lần xem qua. Những thằng An, thằng Cò ngày nào cũng trở thành những nhân vật biểu tượng gắn liền với kí ức phát triển của phim Việt.

Huyền thoại Đất phương Nam sẽ có phiên bản điện ảnh, do đạo diễn Dũng khùng sản xuất - Ảnh 3.
Huyền thoại Đất phương Nam sẽ có phiên bản điện ảnh, do đạo diễn Dũng khùng sản xuất - Ảnh 4.

Ca khúc nhạc nền của phim cũng trở thành "huyền thoại"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm