Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả”

River, Ảnh: Xuân Giang, Theo Helino 23:59 27/01/2020

Bước sang năm 2020, cùng nghe Huyền Lizzie trải lòng về cái Tết bên cạnh con trai sau 2 năm làm mẹ đơn thân.

Đầu xuân năm mới, Huyền Lizzie đã tranh thủ bớt chút thời gian bên gia đình và bạn bè để tham gia vào cuộc trò chuyện thân tình này với chúng tôi. Cô đã có những giây phút chia sẻ chân thật về cuộc sống hiện tại, hạnh phúc khi được cùng con trai đón Tết trong căn nhà mới mua, thành quả sau một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ của cô trong công việc.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 1.

Chào Huyền Lizzie, Tết Canh Tý 2020 với chị như thế nào?

Tết năm nay là một cái Tết rất đặc biệt, vì tôi mới chuyển về căn nhà mới do tự bản thân mua được sau một năm rưỡi nỗ lực làm việc. Khi bắt đầu dọn ra ở riêng, mọi vật dụng từ A-Z đều phải do chính mình chuẩn bị. Điều này khiến tôi cảm thấy bản thân đã phần nào trưởng thành hơn.

Chia sẻ một chút về khoảnh khắc giao thừa gia đình Huyền Lizzie?

Vào đêm 30 Tết, các cô chú luôn tụ tập trong nhà tôi, thứ nhất vì họ hàng đều ở trong cùng một khu, và thứ hai là vì tính đến thời điểm hiện tại, bố tôi lớn nhất. Mọi người sẽ cùng ngồi xem pháo hoa lúc 12h, sau đó thức đến 1-2h sáng để ăn uống và nói chuyện. Năm nay, sau khi thắp hương ở nhà mới, tôi cũng đưa bé Nem về nhà ông bà ngoại để đón giao thừa cùng.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 2.

Hai mẹ con Huyền Lizzie tíu tít du xuân.

Bé Nem thường thích làm gì nhất vào mỗi dịp nghỉ Tết?

Hiện tại Nem vẫn còn nhỏ và cũng không hiểu quá nhiều về Tết là như thế nào. Cũng giống như các bạn nhỏ khác, Nem chỉ thích đi mua đồ chơi vào Tết thôi.

Kỷ niệm ngày Tết Huyền Lizzie vẫn nhớ nhất khi còn nhỏ?

Có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất là được nhận nhiều tiền lì xì, sau đó tôi đem đi mua đồ chơi. Điểm này rất giống bé Nem.

Món ăn mà Huyền Lizzie yêu thích trong mỗi dịp Tết là gì?

Tôi không thích ăn thịt gà, còn món tôi thích ăn nhất là bánh chưng và bún riêu cua.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 3.

Huyền Lizzie chia sẻ, Tết ngày nhỏ vui nhất là những ngày được nhận nhiều tiền lì xì để đi mua đồ chơi giống bé Nem

Huyền Lizzie có hay trổ tài nấu nướng, "nữ công gia chánh" trong những ngày này không?

Trước đây thì hiếm khi vì tôi không phải là một người giỏi trong chuyện bếp núc. Tuy nhiên, vào dịp Tết năm nay, tôi quyết định sẽ tự tay làm mọi thứ. Cảm giác có được một ngôi nhà đẹp với căn bếp xịn chính là động lực khiến tôi muốn nấu nướng cũng như bày vẽ nhiều món hơn.

Hậu ly hôn, Huyền Lizzie có sợ gặp phải những câu hỏi tế nhị như "Bao giờ lấy chồng", "Bao giờ đi bước nữa", hay "Đã có người yêu chưa?" hay không? Nếu có, chị sẽ trả lời ra sao?

Tôi sẽ chỉ cười đáp lại thôi. Tâm trạng tôi hiện tại đang rất ổn, tôi sống tốt và luôn vui vẻ, vậy nên tôi nghĩ sẽ không ai muốn hỏi tôi những câu đó. Chắc mọi người cũng tự thấy những câu hỏi này quá kỳ cục để trả lời.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 4.

"Tâm trạng tôi hiện tại đang rất ổn, tôi sống tốt và luôn vui vẻ", sau tất cả, Huyền Lizzie đã tìm được sự bình yên bên cạnh con trai

Mọi người thường nói ở Hà Nội những ngày Tết vắng lặng quá, buồn quá, Huyền Lizzie có cảm thấy như vậy?

Thực ra vì thời gian tôi đi còn nhiều hơn thời gian ở nhà, vậy nên vào những ngày Tết, tôi chỉ muốn ở lại Hà Nội bên cạnh những người thân yêu của mình. Mỗi người một quan điểm sống, riêng tôi, tôi thích bầu không khí yên tĩnh, thanh vắng của Hà Nội trong những ngày Tết. Nó làm tôi liên tưởng đến hình ảnh của một Hà Nội xưa với những con người chân chất, bình dị. Mọi người cũng hay rủ tôi đi chơi vào dịp Tết lắm, vậy nhưng chẳng có năm nào tôi đồng ý đi đâu xa thành phố này.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 5.

Huyền Lizzie yêu Hà Nội đến tha thiết, dịp Tết chẳng muốn đi đâu xa khỏi thành phố này

Chỉ sau 1 năm rưỡi ly hôn đã có thể mua được nhà, hiếm người phụ nữ nào có bản lĩnh vượt qua nỗi đau nhanh như Huyền Lizzie đó!

Thực ra chỉ 5 tháng sau khi ly hôn, tôi đã ký được hợp đồng mua nhà. Khi mua nhà, tôi được vay 12 tháng, trong đó 10 tháng là vay không lãi suất. Giá trị căn nhà của tôi là 2,1 tỷ, tuy nhiên giai đoạn đầu tôi chỉ phải trả có 500 triệu thôi. Sau 10 tháng, khi bắt đầu bị tính lãi, tôi cố gắng trả hết luôn. Nếu nói không suy nghĩ chuyện ly hôn thì quả thực là nói dối, vì tôi cũng rất chạnh lòng, nhất là vào dịp Tết đầu tiên khi tôi và chồng chính thức xa nhau, nhìn con mà tôi chảy nước mắt. Nhưng bây giờ mọi chuyện đều đã ổn. Tôi vừa làm cha, vừa làm mẹ trong chính gia đình của mình, cũng không sao cả.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 6.

Hậu 2 năm ly hôn, Huyền Lizzie đã học được cách cân bằng cuộc sống và đảm nhiệm cả hai vai trò, vừa làm cha vừa làm mẹ trong chính gia đình của mình

Là một phụ nữ thành đạt và hiện đại, hậu ly hôn, Huyền Lizzie đặt tiêu chí như thế nào cho "nửa kia" của mình?

Tôi đơn giản lắm, chưa bao giờ nghĩ người đàn ông của mình phải có đủ những tiêu chí như thế này hay như thế nọ thì mình mới yêu. Ở đời, khôn ngoan lắm thì oan trái nhiều. Ngày xưa, khi còn thiếu thốn nhiều thứ, tôi đã không phải người đặt nặng vấn đề đấy, bây giờ lại càng không. Tôi nghĩ chuyện tình cảm là tùy duyên, ai hợp mình thì mình sẽ tiến tới, kể cả nhiều tuổi hơn hay ít tuổi hơn đi chăng nữa.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 7.

Đối với Huyền Lizzie, chuyện tình cảm là duyên số, ai hợp với mình thì mình sẽ tiến tới

Mối quan hệ giữa chị với gia đình chồng cũ sau khi ly hôn hiện tại ra sao?

Tôi và chồng cũ vẫn gặp mặt như bình thường, có những hôm tôi cũng sẽ để bé Nem và bố bé Facetime nói chuyện với nhau. Nhiều người thường hay nghĩ rằng sau khi ly hôn, mối quan hệ giữa tôi với bố mẹ chồng chắc nặng nề lắm, vậy nhưng sự thật là tôi vẫn đưa Nem đến nhà bố mẹ chơi mỗi khi rảnh rỗi, vẫn gọi mẹ chồng là mẹ và vào dịp Tết tôi vẫn đem hoa quả lên thắp hương các cụ. 

Dự án nghệ thuật năm 2020 của Huyền Lizzie?

Tôi chuẩn bị có một bộ phim truyền hình được lên sóng vào năm nay. Vừa rồi tôi cũng đi casting cho một bộ phim điện ảnh, vậy nhưng hiện tại vẫn chưa có kết quả. Hy vọng sang năm mới Canh Tý, may mắn sẽ luôn mỉm cười để tôi có thêm được nhiều vai diễn hay hơn, đến được gần với công chúng hơn.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 8.

Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 10.
Huyền Lizzie trải lòng đầu năm 2020: “2 năm nay tôi vừa làm cha vừa làm mẹ, trước nhìn con chảy nước mắt, giờ không sao cả” - Ảnh 11.

Cảm ơn Huyền Lizzie về chia sẻ! Chúc chị và con trai năm mới sức khoẻ, vạn sự như ý!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm