Huyền Chip phản pháo cực gắt với tin đồn bị đuổi việc ở tập đoàn triệu đô Mỹ: Nghĩ xấu về người khác để an ủi bản thân là không thua kém ai à?

Vân Trang, Theo Helino 09:43 02/01/2020

Dưới bài chia sẻ câu chuyện Huyền Chip nghỉ việc ở công ty NVIDIA để khởi nghiệp cùng bạn bè, không ít người cho rằng cô nàng bịa chuyện để "câu khách". Ngay lập tức, Huyền đã có những dòng đáp trả antifan cực gắt.

Huyền Chip (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền) không phải là gương mặt quá xa lạ đối với người trẻ Việt. Bởi cô nàng từng là tâm điểm tranh cãi khi dám một thân một mình lên đường khám phá khắp châu Á và châu Phi khi trong người chỉ còn vài đồng dính túi. Mặc cho nhiều độc giả "ném đá" truyện của Huyền hư cấu nhưng cô vẫn hiên ngang dành học bổng toàn phần của trường đại học danh giá Stanford và được nhận vào làm tại NVIDIA - một tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân và thiết bị di động.

Tuy nhiên, khi đang có công việc ổn định, mức lương cao cùng các chế độ đãi ngộ tốt thì bất ngờ Huyền Chip nói lời chia tay với ông lớn NVIDIA để khởi nghiệp cùng bạn bè. Sau khi chia sẻ những bài học kinh nghiệm khi làm việc ở công ty lớn, ngoài những bình luận ủng hộ Huyền Chip thì lại có không ít người ngờ vực tính chân thực của câu chuyện. Họ cho rằng Huyền bị sa thải vì không người trẻ nào lại tự dưng từ bỏ một cơ hội việc làm tốt để đi khởi nghiệp.

Huyền Chip phản pháo cực gắt với tin đồn bị đuổi việc ở tập đoàn triệu đô Mỹ: Nghĩ xấu về người khác để an ủi bản thân là không thua kém ai à? - Ảnh 1.

Nhiều ý kiến cho rằng Huyền Chịp bịa chuyện vì không người trẻ nào lại dại dột từ bỏ cơ hội việc làm tốt để đi khởi nghiệp lại từ đầu. (Ảnh: CafeBiz)

Ngay sau đó, Huyền Chip đã có những động thái cực gắt đáp lại ý kiến tiêu cực. Cô nàng khẳng định lại một lần nữa là bản thân tự nghỉ chứ không phải bị sa thải. Huyền còn chia sẻ khi biết tin nghỉ việc, rất nhiều lãnh đạo cấp cao của công ty đã nhắn tin, có mặt ở buổi chia tay để mong cô có thể quay trở lại làm việc bất cứ lúc nào.. Bên cạnh đó, Huyền cũng cho rằng không nên có cái nhìn xấu về người khác nếu bạn không thực sự hiểu được bản chất của sự việc.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Huyền như sau:

"Vào CafeF đọc bình luận dưới bài dịch về việc mình nghỉ NVIDIA làm khởi nghiệp thì thấy nhiều người cứ khăng khăng rằng mình bị đuổi việc chứ đời nào bỏ công ty lớn như thế.

Mình chia buồn với các bạn là mình không bị đuổi việc. Sau khi biết mình nghỉ việc, một số lãnh đạo cấp cao của NVIDIA đã nhắn tin kêu mình ở lại. Jensen Huang, đồng sáng lập và CEO của NVIDIA, có mặt ở bữa tiệc chia tay của mình và bảo mình nên quay trở lại bất cứ khi nào mình muốn.

Tại sao nhiều người cứ phải nghĩ cực xấu về người khác thế nhỉ? Để tự an ủi bản thân là họ không thua kém ai à?"

Huyền Chip phản pháo cực gắt với tin đồn bị đuổi việc ở tập đoàn triệu đô Mỹ: Nghĩ xấu về người khác để an ủi bản thân là không thua kém ai à? - Ảnh 2.

Dòng đáp trả antifan cực gắt của Huyền Chip. (Ảnh cap màn hình)

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều cộng đồng mạng đã lên tiếng và ủng hộ Huyền Chip. Bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng quyết định của Huyền khá mạo hiểm và mong cô nàng sẽ tiếp tục thành công với những dự định sắp tới.

"Có thể họ không biết thôi mà cháu - đố kỵ chắc không nhiều đâu - những người lớn vẫn theo dõi cháu, khi cháu quyết đinh mở công ty cũng lo cho cháu. Mà tâm lý nhiều người thích ăn chắc mặc bền sợ mạo hiểm (cháu đừng để tâm nhiều). Chúc cháu thành công với dự định mới", bác T.V chia sẻ.

"Do mọi người thường dùng cái lối tư duy bản thân để lập luận và suy diễn, đặc biệt ở 1 nước Á Đông với tư tưởng an nhàn là nhất thì việc mọi người nghĩ chị bị đuổi là điều hiển nhiên. Để mọi người bỏ lối mòn mà vào đại lộ khó hơn con lạc đà chui qua lỗ kim", bạn P.A chia sẻ.

"Theo mình thấy là các bình luận vậy đúng là kiểu suy bụng ta ra bụng người. Đúng là không phải ai rời bỏ công ty lớn thì có nghĩa là sa thải. Nhưng mà mình nghĩ các bạn trẻ cũng nên suy nghĩ kĩ trước khi việc rời bỏ các công ty lớn để khởi nghiệp. Ở Việt Nam thì khác nhưng mà đặc biệt các bạn du học sinh ở Mỹ thì nên suy nghĩ 1 cách chính chắn với quyết định này. Vì có nhiều cái ở công ty lớn mà bạn có thể học được, nhưng mà cần thời gian nhất định, lên 1 trình độ nhất định thì mới ngấm. Có những thứ cần phải kiên nhẫn, đôi khi thời gian đầu sẽ không thỏa mãn bạn, nhưng về lâu dài sẽ giúp bạn có nền móng vững chắc. Không phải là Huyền Chip làm được thì các bạn sẽ làm được như vậy", bạn A.L bình luận.

"Người ngoài bao giờ cũng chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi vì với họ điều đó khó mà đạt được thì họ sẽ không rời bỏ. Tôi cũng đã từng được nghe lời trách móc kiểu bao người mơ không được mà mày lại bỏ. Nhưng tựu trung lại không không có đầy đủ dữ kiện như ta có khi ra quyết định", bạn H.V bình luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày