Hưởng ứng tinh thần Nhật Bản “Mottainai” – Tránh lãng phí cùng Panasonic

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/10/2018

Ngày hội Mottainai 2018 “Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” do Panasonic Việt Nam tài trợ là cơ hội để người dân Thủ đô cùng tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc “tránh lãnh phí”, bảo vệ môi trường, chia sẻ kết nối yêu thương của người Nhật với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chương trình diễn ra vào thứ bảy 13/10/2018 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mottainai 2018 - Trao yêu thương, nhận hạnh phúc

Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” là sự kiện thường niên có uy tín do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản.

Trong tiếng Nhật, Mottainai nghĩa là “Lãng phí quá!” Không chỉ dừng lại đó, thông qua các hoạt động chạy từ thiện, quyên góp đồ đã qua sử dụng, ban tổ chức còn bán, đấu giá các sản phẩm để gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, hay bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Do đó, Mottainai đã được nâng tầm để trở thành một hoạt động cộng đồng quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa và nhân văn.

Hưởng ứng tinh thần Nhật Bản “Mottainai” – Tránh lãng phí cùng Panasonic - Ảnh 1.

Màn nhảy cổ động của các em thiếu nhi cho Ngày hội Mottainai 2018 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

Với triết lý kinh doanh đóng góp cho xã hội không đổi suốt 100 năm qua, Panasonic luôn nỗ lực trong việc thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục, môi trường và phát triển bền vững. Năm 2018, Panasonic Việt Nam là một trong những nhà tài trợ chính đồng hành cùng Ngày Hội Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” lần thứ 6. Đây cũng là một trong các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí - Tái chế năng lượng, nạp đầy yêu thương

Đồng hành cùng sự kiện, gian hàng “Tái chế năng lượng, nạp đầy yêu thương” của Panasonic sẽ là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của khách tham quan khi tới vui chơi tại ngày hội Mottainai 2018.

Hưởng ứng tinh thần Nhật Bản “Mottainai” – Tránh lãng phí cùng Panasonic - Ảnh 2.

Gian hàng của Panasonic tại Ngày hội Mottainai 2018

Trong đó, tham gia chương trình Đổi miễn phí pin sinh thái Panasonic, khách tham quan có thể mang pin đã qua sử dụng để đổi lấy pin kiềm Alkaline của Panasonic với hiệu suất vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Đây là loại pin thân thiện với môi trường của Panasonic do không sử dụng chất liệu độc hại và không chứa 3 kim loại nặng gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng và môi trường là chì, thủy ngân và cadimi. Chương trình áp dụng cho khách hàng mang pin đã qua sử dụng và thiết bị đi kèm. Trong trường hợp thiết bị quá to, không thể mang đi, mỗi khách hàng sẽ đổi được tối đa 4 viên pin mới.

Hưởng ứng tinh thần Nhật Bản “Mottainai” – Tránh lãng phí cùng Panasonic - Ảnh 3.

Chương trình Đổi pin sinh thái Panasonic miễn phí tại Ngày hội Mottainai 2018

Bên cạnh đó, khách tham quan còn được tham gia nhiều trò chơi hand-made như bóng rổ mini, bóng đá mini vô cùng gay cấn với nhiều quà tặng hấp dẫn từ Risupia Việt Nam – Trung tâm vui chơi khoa học công nghệ cao, một trong rất nhiều dự án trách nhiệm xã hội tập đoàn tiêu biểu của Panasonic tại Việt Nam.

Ngày hội Mottainai 2018 dự kiến sẽ thu hút 300 nghìn người tham quan và gây quỹ với cơ hội mua sắm nhiều sản phẩm hữu ích với giá chỉ 10.000 đồng và đấu giá các sản phẩm có giá trị. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình còn bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như Triển lãm Nghệ thuật gấp giấy bao bì, biểu diễn ca múa nhạc Việt - Nhật, trình diễn thời trang, tham quan nước Nhật bằng công nghệ ảo. Lần đầu tiên cuộc thi chạy Mottainai Run quanh Hồ Gươm gây quỹ Mottainai cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông cũng được tổ chức.

Ngày hội diễn ra từ 7:00-17:30 thứ bảy, 13/10/2018 tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm