Hương Giang lần đầu hé lộ về 5 giây quyết định số phận tại "Vietnam Idol" 8 năm về trước

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 19/07/2020

Tại thời điểm đó, Hương Giang phân vân giữa quyết định nói thật hoặc che giấu thân phận.

Tập 1 của chương trình "Chị em chúng mình" sẽ được lên sóng vào lúc 20h30 thú Tư, ngày 22/07 trên kênh VTV3. Lần đầu hội chị em ra mắt, Lan Ngọc bật khóc khi nhắc lại quá khứ khi mới vào nghề, những tin đồn và việc từ bỏ nghề suốt 2 năm. Bên cạnh đó, Hương Giang cũng chia sẻ "chìa khóa" để mở cánh cổng giúp cô đặt chân vào ngành giải trí Việt.

Hương Giang lần đầu hé lộ về 5 giây quyết định số phận tại Vietnam Idol 8 năm về trước - Ảnh 1.

Mở chiếc hộp bí mật của chương trình và nhận được tấm hình lúc thi "Vietnam Idol" cách đây 8 năm, Hương Giang đầy bỡ ngỡ khi thấy sự khác biệt rõ nét sau quãng thời gian dài của chính mình. Và đặc biệt hơn, đó cũng là khoảnh khắc là Hương Giang chính thức đặt chân vào thế giới showbiz Việt. Tấm hình đầy hoài niệm của Hương Giang vẫn còn in rõ giọt nước mắt trên má khiến cho NSND Lê Khanh thắc mắc. Không ngần ngại, Hương Giang chia sẻ đó là khoảnh khắc cô ngồi trước rất nhiều máy quay của chương trình và nhận được câu hỏi: "Hương Giang có phải là người chuyển giới hay không?".

Chị em chúng mình: Hương Giang bật mí câu chuyện về ngày đầu bước chân vào showbiz

Dù trôi qua 8 năm nhưng khi nhắc lại Hương Giang vẫn giữ nguyên 1 cảm xúc: "Lúc đó Giang chỉ có 5 giây suy nghĩ và quyết định xem mình nói thật hay là nói dối". Vào chính thời khắc đó, nếu Hương Giang quyết định nói thật thì gia đình, người thân sẽ biết. Và ngược lại nếu che giấu, Hương Giang sẽ trở thành người nói dối. Đứng trước thời khắc quyết định, Hương Giang đã lấy hết can đảm nói lên sự thật: "Tôi là người chuyển giới". Ngay lập tức, chương trình quyết định cho Hương Giang đi tiếp vào vòng trong vì sự thật thà của cô.

Sau đó, Hương Giang đã gặp anh đạo diễn của chương trình và nhận được một câu nói khiến Hương Giang nhớ mãi: "Thật ra tài năng của em lúc ấy chưa xuất sắc, nhưng trong 5 giây cuộc đời đó mà em nói dối thì em không xứng đáng đi tiếp". Hương Giang tự hào chia sẻ: "Kể từ khoảnh khắc đó, Giang nhận ra mình cứ chân thật với tất cả mọi thứ thì sẽ nhận được nhiều hơn".

Hương Giang lần đầu hé lộ về 5 giây quyết định số phận tại Vietnam Idol 8 năm về trước - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu nhìn lại hình ảnh của mình trong bước đầu đặt chân đến với thế giới showbiz với bộ phim "Cánh đồng bất tận". Chính khoảnh khắc kể lại những điều đó, Lan Ngọc đã bật khóc. Điều đặc biệt, chính năm Lan Ngọc nhận được giải Cánh Diều Vàng ở hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất", NSND Lê Khanh là người nằm trong Hội đồng Ban giám khảo. Đến năm 2019, "mẹ chồng" Lê Khanh tiếp tục tái ngộ cùng "Mrs Q" Lan Ngọc trong bộ phim "Gái già lắm chiêu 3". Và đến hiện tại, 2 nghệ sĩ thuộc 2 thế hệ khác nhau lại tiếp tục có duyên tại "Chị em chúng mình".

Chị em chúng mình: Lan Ngọc bật khóc khi nhớ lại quãng thời gian bỏ nghề vì áp lực

Hương Giang lần đầu hé lộ về 5 giây quyết định số phận tại Vietnam Idol 8 năm về trước - Ảnh 5.

Tấm hình Lan Ngọc nhận được chính là khoảnh khắc đầu tiên đánh dấu bước đường nghệ thuật của cô trong bộ phim "Cánh đồng bất tận". Thời gian Lan Ngọc tham gia bộ phim này là tròn 20 tuổi nhưng sau 2 năm bộ phim mới bắt đầu được công chiếu. Ở độ tuổi 22 của một thiếu nữ, nổi tiếng với một bộ phim được đông đảo khán giả biết đến, từ đó vô vàn những áp lực cũng dồn lên Lan Ngọc. Suốt quãng thời gian dài Lan Ngọc gánh chịu nhiều điều tiếng rất khó nghe "Lan Ngọc làm gái" hay "Ba Lan Ngọc mua giải". Ở độ tuổi quá trẻ, bỡ ngỡ với thế giới showbiz và rất nhiều sự phán xét tiêu cực, scandal đến từ khán giả đã khiến Lan Ngọc tự hành hạ, dằn vặt bản thân mình bằng cách không ăn, không uống chỉ đối diện với 4 bức tường. Đỉnh điểm, Lan Ngọc từng quyết định rời bỏ thánh đường nghệ thuật.

Sau quãng thời gian 2 năm từ bỏ nghề, cơ duyên trở lại đối với Lan Ngọc xuất phát từ cuộc gặp gỡ với một người Hàn Quốc. Bình tâm trước mọi tình huống, Lan Ngọc nhìn nhận ra được con đường nghệ thuật của mình vẫn còn rộng mở nhưng tại sao vì những lời phán xét không đúng sự thật đó mà mình lại bỏ cuộc. Cô trở lại với nghệ thuật và ngày càng mạnh mẽ để chống chọi với tất cả những điều tiếng, phát xét từ những người xung quanh.

Hương Giang lần đầu hé lộ về 5 giây quyết định số phận tại Vietnam Idol 8 năm về trước - Ảnh 6.

Ảnh: Nhân Lê

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày