Hương Giang "chất vấn" Tóc Tiên: "Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice?"

Bell Shino, Theo Báo dân sinh 20:23 16/08/2020

Tóc Tiên và Hương Giang đã có màn tranh luận vô cùng thú vị tại Trường Teen 2020.

Trong tập đặc biệt của gameshow tranh biện Trường Teen 2020, ca sĩ Tóc Tiên và Hoa hậu Hương Giang đã xuất hiện với vai trò là đội trưởng dẫn dắt 2 đội chơi. Đây là chương trình dành cho các bạn học sinh yêu thích tranh biện và nói lên suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề trong xã hội.

Với chủ đề "Nên hay không nên chôn giấu cảm xúc để đạt được thành công trong sự nghiệp", đội của Tóc Tiên đại diện cho quan điểm "cần một cái đầu lạnh" và đội của Hương Giang sẽ thuyết phục khán giả bằng luận điểm "cần một trái tim nóng". Xuyên suốt chương trình, cả 2 đội chơi đã có những màn tranh luận vô cùng đặc sắc, đặc biệt là 2 đội trưởng tài năng đã có trận so tài cực kỳ thú vị.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 1.

Hương Giang khai màn bằng luận điểm: "Thành công chính là được sống đúng với ước mơ của mình và nhất định trên con đường theo đuổi thành công ấy phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong cuộc sống mà nếu thiếu những gia vị cảm xúc đó thì sự thành công sẽ không còn ý nghĩa gì nữa. Muốn thành công phải có cả 2 yếu tố, cả "đầu lạnh" và "tim nóng". Tuy nhiên, mọi quyết định mà chúng ta đưa ra dù lạnh lùng nhất cũng phải xuất phát từ trái tim thì quyết định ấy mới có ý nghĩa cho cộng đồng".

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 2.

Hương Giang còn đưa ra ví dụ điển hình về người Nhật Bản có tác phong chuyên nghiệp và hiệu quả công việc cao nhất. Tuy nhiên, vì không bao giờ chia sẻ áp lực với ai nên Nhật Bản có tỷ lệ tự tử do áp lực công việc là cao nhất thế giới. Chính vì thế, chúng ta nên chia sẻ tất cả những cảm xúc, dù là tiêu cực nhất để có thể cứu sống bản thân và những người xung quanh. Thành công không đơn thuần là kết quả mà chính là quá trình đi đến con đường mình yêu thích bằng đầy đủ cảm xúc của một trái tim nóng.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 3.

Nếu như đội Hương Giang lấy trường hợp của người Nhật Bản làm dẫn chứng thì Tóc Tiên đưa ra ví dụ về người Việt Nam để phản bác ý kiến cho rằng "đầu lạnh" sẽ dẫn đến "thế hệ vô cảm". Trong những ngày du học sinh phải vào trại cách ly để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, vì nhiều bố mẹ xót con nên mang nhiều đồ ăn vào khu này đã tạo nên một khung cảnh hỗn loạn, gây ra hiểm hoạ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, như vậy xã hội sẽ trở thành "Thế hệ vô cảm" hay "Thế hệ vô ý thức".

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng làm rõ lại định nghĩa về "đầu lạnh". Đó chính là nguyên tắc, kỷ luật, tính chuyên nghiệp trong công việc, không đặt tình cảm cá nhân vào tập thể. Nghệ sĩ dù có chuyện buồn đi chăng nữa thì khi lên sân khấu biểu diễn cũng phải che giấu cảm xúc và hoàn thành nhiệm vụ cống hiến nghệ thuật hết mình cho khán giả.

Ngoài ra, "đầu lạnh" còn là sự bền bỉ, kiên định với những mục tiêu mình đề ra, giúp chúng ta không đánh mất bản thân mình khi sống dưới sự kỳ vọng của xã hội. Và cuối cùng, "đầu lạnh" giúp mỗi người không quá quan tâm đến những chuẩn mực xã hội hay áp lực con số mà chọn lọc ra để tìm ra được giá trị đích thực cho bản thân mình.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 5.

Tóc Tiên cho biết vị trí "Top Trending" không đánh giá hay quyết định được giá trị sản phẩm nghệ thuật của cô. Chuẩn mực xã hội không định hình nên giá trị của một con người mà chỉ có những lựa chọn của bản thân mới định nghĩa được bạn là ai và sẽ đi bao xa trong cuộc sống này.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 6.

Hương Giang vội vàng phản bác và làm khó Tóc Tiên bằng câu hỏi: "Khoảnh khắc Tiên bật khóc trên ghế The Voice là như thế nào? Tại sao để cảm xúc lấn át đến mức bật khóc như vậy? Chị có thật sự chuyên nghiệp trên ghế nóng lúc đó hay không?".

Tóc Tiên giải thích rằng khi bản thân quá đồng cảm với bài hát thì vẫn có quyền thể hiện cảm xúc. Nghệ sĩ chuyên nghiệp là người biết kiềm chế cảm xúc và thể hiện đúng chỗ, đúng là bản thân đã từng bật khóc với phần trình diễn của Thái Bình nhưng cô đã dùng "cái đầu" để chọn và đưa học trò trở thành người cuối cùng trong top thí sinh The Voice năm đó.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 7.
Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 8.

Kết thúc màn tranh luận, cả hai đội trưởng đã trao nhau cái ôm đầy tình cảm, "chốt" quan điểm: Khó phân định được mỗi người sẽ cần "đầu lạnh" hay "tim nóng" nhiều hơn nhưng bản thân phải biết lựa chọn dùng cả hai yếu tố này trong những thời điểm thích hợp.

Hương Giang chất vấn Tóc Tiên: Chị có thật sự chuyên nghiệp khi bật khóc trên ghế nóng The Voice? - Ảnh 9.

Bằng những dẫn chứng sắc sảo, thông minh, nhạy bén, cả Tóc Tiên và Hương Giang đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vị Giám khảo. Cuộc tranh biện đã khép lại với tỉ số hoà nhau, cả 2 nghệ sĩ cùng các thí sinh đội mình đều có phần thể hiện vô cùng xuất sắc.

Ảnh: Cắt từ clip chương trình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm