Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm

Bá Cường, Theo Tổ quốc 19:36 29/11/2018

Ngày 29/11, người dân cả thôn Lưu (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) vô cùng bức xúc, phẫn nộ khi phát hiện cả trăm bát hương bị kẻ gian đập phá vào ban đêm.

Ngày 29/11, người dân cả thôn Lưu (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) vô cùng bức xúc, phẫn nộ tập trung đông đúc tại khu vực nghĩa trang của thôn vì phát hiện cả trăm bát hương bị kẻ gian đập phá ban đêm.

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm - Ảnh 1.

Nhiều người tập trung bên cạnh mộ người thân sau sự việc.

Có mặt tại nghĩa trang thôn Lưu, bà Nhị Lam là người đầu tiên phát hiện ra sự việc cho biết: "Sáng nay tôi ra ruộng hái rau sớm cùng chồng, nhìn vào nghĩa trang thì thấy có một số đối tượng đập phá bát hương nên bảo chồng về làng gọi người, tuy nhiên không nhìn được rõ mặt những kẻ phá hoại. Khi mọi người chạy ra thì chúng đã đi mất".

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm - Ảnh 2.

Nhiều ngôi mộ bị đập phá khiến dân làng bức xúc.

Ông Trần Văn Linh đứng cạnh mộ tổ nhà mình than thở: "Nó đập tất cả mấy mộ tổ trong làng, không chừa họ nào hết, nhà tôi bị đập hơn 10 bát hương. Ngày hôm qua làng có tổ chức họp bàn về chuyện có cho doanh nghiệp thực phẩm muốn mua hoặc đổi một diện tích trong nghĩa trang để di dời những ngôi mộ vô danh từ nơi khác về không nhưng không ai chấp nhận, sáng ra thì thấy như thế này ".

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm - Ảnh 3.

Mộ tổ họ Trần, một trong những họ lớn trong làng bị đập phá bát hương.

Nhiều người đã đưa chúng tôi đến một ô đất rộng chừng hơn 100m2 cạnh nghĩa trang và cho biết đó là diện tích mà một công ty thực phẩm vừa bồi lấp. Họ cho biết nhiều ngày nay công ty này đang muốn mua lại hoặc đổi một diện tích trong nghĩa trang của thôn để họ di dời một số ngôi mộ từ nơi khác đến, tuy nhiên vì nghĩa trang quá hẹp so với dân số của thôn, mọi người không đồng ý. Thôn đã tổ chức hai cuộc họp để bàn bạc vấn đề này, tuy nhiên chưa đi đến thống nhất.

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm - Ảnh 4.

Người dân chỉ dẫn Pv đến mảnh đất hơn 100m2 mà doanh nghiệp thực phẩm vừa bồi lấp với ý định di dời mộ vô danh từ nơi khác đến.

Mấy hôm trước, thấy người của công ty này có hành động chuẩn bị di dời mộ vô danh về chôn cất vào nghĩa trang của thôn, dân làng đã tập trung ra ngăn cản. Đến hôm nay xảy ra sự việc này khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm - Ảnh 5.

Nhiều người phẫn nộ đứng cạnh ngôi mộ của gia đình.

Theo thông tin từ chính quyền, công an đã kiểm đếm xác định có 93 ngôi mộ bị đập phá bát hương, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân và đối tượng gây ra sự việc.

Hưng Yên: Người dân bức xúc khi gần trăm bát hương trong nghĩa trang bị đập phá chỉ sau một đêm. Thực hiện: Bá Cường

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm