Huế vận động người dân tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 23:00 15/03/2020

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh TT.Huế đã vận động các người dân trên địa bàn tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng trong phạm vi gia đình và hạn chế đông người.

Ngày 15/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký văn bản yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay phải thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, địa phương vận động các các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp nghi lễ truyền thống, hạn chế đông người. Đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh TT.Huế giai đoạn 2017 - 2020 và không để dài ngày.

Huế vận động người dân tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn nơi có 1 nữ du khách người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú ở Huế.

Ngoài ra, chính quyền TT.Huế cũng yêu cầu các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vỉa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Huế vận động người dân tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14