Huế cách ly 21 ngày với những người đến, trở về từ vùng dịch trên cả nước

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:58 11/05/2021

Ngày 11/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo về các biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến địa phương này.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h00 ngày 11/5/2021.

Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đi qua/đến từ các quận/huyện của TP. Đà Nẵng được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h00, ngày 11/5/2021.

Huế cách ly 21 ngày với những người đến, trở về từ vùng dịch trên cả nước - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch ở thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế)

Được biết, việc thu phí cách ly tập trung đối với các công dân, thực hiện theo Nghị quyết số 16/NQ-CP, ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến cuối ngày 10/5, địa phương này ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến điểm dịch Thẩm mỹ viện AMIDA (222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) và đều đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Hiện, tổng số người liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 trong toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế là F1: 346; F2: 2.358 và F3: 4.173. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo, tất các các địa phương phải sẵn sàng cho kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh và từng cấp, từng ngành ở tỉnh phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Trong đó, phải chuẩn bị phương án cán bộ, công chức, viên chức giải quyết công việc tại nhà trên môi trường mạng khi giãn cách xã hội.

Huế cách ly 21 ngày với những người đến, trở về từ vùng dịch trên cả nước - Ảnh 2.

Người dân từ địa phương có dịch về Huế phải khai báo y tế

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu phải tập trung lực lượng để truy vết, lấy mẫu nhanh chóng, hiệu quả; nâng cao mức độ giám sát công dân từ các địa phương trở về, hạn chế công dân từ vùng dịch đến/trở về địa phương.

Ngoài ra, phải đảm bảo hậu cần, an toàn đối với lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các chốt kiểm tra liên ngành. Đẩy mạnh cài đặt phần mềm quản lý lưu trú tại các khách sạn, cơ sở lưu trú để quản lý người đến địa phương. Tăng cường kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế cũng đồng ý chủ trương xét nghiệm tầm soát diện rộng, công tác lấy mẫu phải nhanh và chất lượng. Yêu cầu CDC tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo sẵn sàng có 4.000 Kit test nhanh COVID-19 và Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo sẵn sàng có 10.000 Kit test nhanh COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm