Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô "dễ như ăn kẹo"

NThuy, Theo Trí Thức Trẻ 18:53 03/10/2017

Đây là cách mà cựu huấn luyện viên của chương trình truyền hình thực tế "The Biggest Loser" tự rèn luyện cho mình để có thể giữ dáng chuẩn khiến nhiều chị em ao ước.

Là huấn luyện viên thể hình cá nhân, người sáng lập chương trình "12 Week Body Transformation" (12 tuần biến đổi cơ thể), Michelle Bridges luôn mong muốn giúp đỡ khách hàng đạt được mục tiêu sở hữu các thói quen sống lành mạnh, tốt cho cả cơ thể và tâm hồn.

Sau 30 năm hoạt động trong ngành công nghiệp thể hình, bà mẹ 1 con đã thành công trong việc tự tập luyện như thế nào?

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 1.

Bà mẹ 1 con Michelle Bridges luôn giữ được thân hình vạn người mê.

Bridges chia sẻ trên tờ myBody+Soul: "Đồng hồ bấm giờ chính là huấn luyện viên của tôi. Tôi có nhiều phương pháp bấm giờ khác nhau và việc đó giúp tôi luôn đúng giờ". Trên điện thoại di động của người đẹp, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Interval Training, 1 ứng dụng về giấc ngủ và MindSpace. Bridges cho biết: "Đó là bất cứ thứ gì giúp hoạt động tập luyện của bạn luôn mới mẻ và vui vẻ, nhưng vấn đề là bạn luôn phải kiên trì".

5 phương pháp tập giúp Michelle Bridges duy trì và giữ dáng chuẩn đẹp hóa ra lại rất dễ và ai cũng có thể thực hiện.

1. Tabata

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 2.

Tập các bài tập Tabata và cardio.

Bài tập Tabata truyền thống được thực hiện dựa trên nguyên tắc 20 giây tập, 10 giây nghỉ, duy trì trong 8 vòng. Bạn có thể tập Tabata trên máy chạy bộ, máy tập chèo thuyền, máy tập đạp xe kết hợp tập tạ.

"Bài tập tim mạch số 1 của tôi phải là tập tạ kết hợp (thruster - gồm động tác gánh đùi trước và ép tạ qua đầu). Nhưng nếu dùng máy tập chạy, tôi sẽ chạy nước rút trong 30 giây rồi nghỉ 30 giây", Michelle cho biết..

2. Cách quãng cách 30 giây

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 3.

Kết hợp các bài tập cách quãng 30 giây.

Đó là phiên bản dài hơn của bài tập Tabata truyền thống, tôi tập trong 10 phút hoặc 20 phút. Bạn sẽ bất ngờ khi biết chỉ thêm 10 giây thôi cũng đã giúp đốt cháy calo nhiều thế nào. Một lần nữa, bạn có thể áp dụng cách này với các bài tập tim mạch hoặc tập tạ.

3. AMRAP

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 4.

Chú ý tập càng nhiều càng tốt trong khả năng sức khỏe của mình.

Đây là cụm từ viết tắt của "As many reps as possible" (càng nhiều lần tập càng tốt) và Michelle tập trong 10, 20 hoặc 30 phút. Trong trường hợp bạn không có dụng cụ tập hỗ trợ, như vậy thật tuyệt vời. Tuy nhiên, phải nhớ là đảm bảo phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

"Tôi sẽ chạy đến công viên và khi tới đích, tập 10 lần bước cao, 10 lần chống đẩy, 10 lần nhảy ếch, tập nhiều vòng nhất ở mức có thể. Tôi có thể tập tới 5-6 vòng và lần tiếp theo, tôi sẽ cố gắng vượt qua mốc này", cô chia sẻ.

4. Nhiều hiệp, mỗi hiệp một phút (Every minute on the minute - EMOM)

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 5.

Tập xen kẽ giữa các bài.

Cách thức hoạt động của phương pháp này là mỗi khi đồng hồ ngừng lại, tôi phải làm 10 động tác gánh đùi (squat), 5 động tác chống đẩy (push up) và 5 động tác gập bụng (crunch).

Do đó, nếu bạn cố gắng thực hiện trong vòng 30 giây, bạn sẽ nghỉ 30 giây. Nhưng tất nhiên, bài tập càng khó, bạn càng thấy mệt hơn nhưng việc tập luyện sẽ rất thú vị.

5. 2 phút tập và 1 phút nghỉ

Huấn luyện viên nổi tiếng Michelle Bridges tiết lộ bí quyết giữ dáng chuẩn của cô dễ như ăn kẹo - Ảnh 6.

Chăm chỉ tập luyện không quên nghỉ ngơi.

Theo chia sẻ của Michelle, cô sẽ dùng phương pháp này khi tập tạ với mức tạ nặng hơn. Vì vậy, trong khoảng thời gian ở phòng tập, cô sẽ tập 10 động tác nâng tạ deadlift hoặc 10 động tác gánh đùi trước (front squat) sử dụng thanh hỗ trợ để có thể hoàn toàn tập trung vào kỹ thuật.

Theo Body&soul

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm