Hứa Khải "no gạch" vì phim mới dính phốt đạo nhái, lạ thay đàn anh Trương Bân Bân cũng bị lôi vào cuộc

Rosé, Theo Trí Thức Trẻ 12:43 07/05/2020

Trước phốt đạo văn của tác phẩm Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp, netizen xứ Trung đã để lại nhiều bình luận chỉ trích Hứa Khải trên mạng xã hội cho rằng nam diễn viên đã “không chịu tìm hiểu kỹ kịch bản” khi nhận lời tham gia diễn xuất.

Ngay khi vừa tung ra những tấm poster lung linh, dự án truyền hình Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đã thực sự chiếm sóng toàn mạng xã hội bởi đây tác phẩm khai thác đề tài eSport hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ hiện đại. Tuy nhiên, khi nội dung kịch bản được hé lộ, bộ phim do Tân Lệ sản xuất đã nhận về hàng ngàn ý kiến tranh cãi trong cộng đồng game thủ xứ Trung. Lý do là bởi nhà biên kịch Thường Giai đã sử dụng bộ tiểu thuyết ngôn tình từng bị tẩy chay suốt từ năm 2017 của nữ tác giả Thanh Mỗi làm nguyên tác cho Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp. Tác phẩm này đã dính án đạo nhái khi sử dụng câu chuyện đời tư của các tuyển thủ một cách trái phép để biến tấu và tạo nên chuỗi drama ướt át.

Hứa Khải no gạch vì phim mới dính phốt đạo nhái, lạ thay đàn anh Trương Bân Bân cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 1.
Hứa Khải no gạch vì phim mới dính phốt đạo nhái, lạ thay đàn anh Trương Bân Bân cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 2.

Phim mới của Hứa Khải và Trình Tiêu dính phốt đạo nhái và trở thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội.

Chính vì vậy, bộ phim Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp mà Hứa Khải và Trình Tiêu tham gia đóng chính hiện đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi khắp mạng xã hội xứ Trung với những phản ứng tiêu cực và đòi tẩy chay ngay tại thời điểm tác phẩm này chưa kịp lên sóng. Thậm chí, dàn diễn viên tham gia cũng không thoát khỏi sự chỉ trích của cư dân mạng, đặc biệt là nam chính Hứa Khải khi nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ cho rằng, Hứa Khải đã không chịu tìm hiểu kỹ kịch bản cũng như nguyên tác – điều mà bất cứ diễn viên nào cũng cần nắm chắc khi nhận lời đóng phim. Chưa dừng lại ở đó, netizen xứ Trung còn thẳng thắn so sánh nam diễn viên sinh năm 1995 với đàn anh Trương Bân Bân khi trước đó, ngôi sao Lệ Cơ Truyện từng từ chối kịch bản Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp.

Hứa Khải no gạch vì phim mới dính phốt đạo nhái, lạ thay đàn anh Trương Bân Bân cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 3.

Tạm dịch: “Tôi thực sự rất khó chịu với sự ngu ngơ của nam diễn viên. Thực tế là bộ sách này đã được biết đến cách đây vài năm và cũng gây tranh cãi rồi... Tôi không hiểu, đó có phải là diễn viên chuyên nghiệp không?... Dù sao tôi vẫn ủng hộ diễn viên dù họ có ngây thơ. Rốt cuộc, kẻ gây tội lỗi là tác giả... Trương Bân Bân đã từ chối sau khi đọc kịch bản, tại sao Hứa Khải lại đồng ý? Có rất nhiều thông tin trên mạng về việc đạo văn của cuốn tiểu thuyết này. Thậm chí khi có tin đồn rằng cuốn tiểu thuyết này sẽ được quay, đã có rất nhiều lời cảnh báo cho ekip sản xuất nhưng họ đã không thể lường trước được hậu quả mà bất chấp vì danh tiếng, nguồn thu để đến ngày hôm nay như bạn thấy đấy...”.

Đông đảo cư dân mạng xứ tỷ dân đều cho rằng, Trương Bân Bân đã rất tỉnh táo khi rút lui khỏi dự án này để "nhường chỗ" cho Hứa Khải, còn về phía sao nam Diên Hi Công Lược, phải chăng anh đã nhận lời một cách vội vàng mà không chịu tìm hiểu rõ về lai lịch của bộ phim mình tham gia đóng chính? Tại khắp các diễn đàn mạng xứ Trung, netizen vẫn không ngừng tranh cãi, bên cạnh đó cũng có những ý kiến bênh vực Hứa Khải cùng đội ngũ diễn viên khi cho rằng họ vô tội, lỗi lớn nhất thuộc về biên kịch và nhà sản xuất.

Hứa Khải no gạch vì phim mới dính phốt đạo nhái, lạ thay đàn anh Trương Bân Bân cũng bị lôi vào cuộc - Ảnh 4.

Netizen xứ Trung só sánh Hứa Khải với Trương Bân Bân khi cho rằng nam diễn viên đã từng từ chối kịch bản Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp trước đó.

Khi Em Mỉm Cười Rất Đẹp đã chính thức đóng máy cuối tháng 4/2020 và đang trong giai đoạn hậu kỳ với dự kiến phát sóng là khoảng quý III năm nay, tuy nhiên, với làn sóng tẩy chay dữ dội trên mạng xã hội, đông đảo khán giả đều đồn đoán rằng, có lẽ phim mới của Hứa Khải sẽ rơi vào tình trạng nằm kho như nhiều tác phẩm khác của điện ảnh Hoa ngữ.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm