Hú hồn chưa, "điên nữ" Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm!

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 29/07/2020

Không đạt khoản lời như mong đợi nhưng Birds Of Prey của Harley Quinn hiện vẫn đang là phim có doanh thu cao nhất năm 2020 tính đến hiện tại ở mảng siêu anh hùng.

Chúng ta đã bước qua nửa sau của năm 2020, đồng nghĩa với việc ngành điện ảnh Hollywood và thế giới đã bước sang cột mốc tháng thứ 7. Không ai ngờ được chỉ mới năm đầu tiên của thập kỷ mới mà cả làng phim phải "đóng băng" trước tình hình dịch bệnh phức tạp và không ít tác phẩm quyết định hoãn chiếu vô thời hạn.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 1.

"Anh cả" Tenet được giao nhiệm vụ hồi sinh rạp phim cũng đã phải chạy "té khói" chục lần.

Khác với những con số hàng tỷ của năm 2019, thể loại phim siêu anh hùng năm nay lại vô cùng hẩm hiu với số lượng tác phẩm đếm trên đầu ngón tay. Nhưng khi phải nêu tên đâu là phim có doanh thu cao nhất hiện tại thì chắc ai cũng phải giật mình. Đó không ai khác ngoài Birds Of Prey của hội chị em "đả nữ" Harley Quinn nhà DC.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 2.

Chị có phim siêu anh hùng lời nhất năm mà chị cũng không biết luôn mấy đứa!

Cụ thể, tác phẩm kể về màn hợp tác giữa "nàng hề chúa quốc dân" và nhóm "tam ca" Chim Săn Mồi mang về tổng doanh thu toàn cầu là 201,8 triệu USD, trong đó con số nội địa là 84,1 triệu USD. Thành tích này đã giúp tác phẩm thuộc DCEU lọt vào top 6 doanh thu trong nước, và top 4 doanh thu toàn cầu trong năm nay. Thế nhưng, nếu xét riêng thể loại phim chuyển thể truyện tranh siêu anh hùng thì Birds Of Prey là số 1 không ai làm lại.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 3.

Đàn chim DC bay lượn ở hạng 4 với 201 triệu tiền lời, điều mà không tựa phim siêu anh hùng nào khác làm được trong năm nay.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 4.

Vị trí này năm trước thuộc về Star Wars: The Rise Of Skywalker, nói cho biết vậy thôi...

Trong 7 tháng đầu năm 2020, Hollywood ra mắt đến tận... hai tác phẩm phim siêu anh hùng, ngoài Birds Of Prey ra còn có Bloodshot của Vin Diesel, đại diện của nhà Valiant Comics. Tuy nhiên, siêu phẩm này còn bị "chèn ép" thảm thương hơn nữa khi dịch COVID-19 đã "bóp" doanh thu xuống mức 10 triệu USD trong nước và 30 triệu USD toàn cầu, những con số quá đỗi khiêm tốn so với kinh phí 45 triệu USD.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 5.

Anh ra mắt sau có 1 tháng mà sao bị "hành" tơi bời luôn vậy Hà Lệ Quyên ơi...?

Ngay cả Birds Of Prey với doanh thu thuộc "nhóm trăm triệu" thì cũng không giúp phim hòa vốn nói chi đến kiếm lời, vì kinh phí bỏ ra của dự án lên đến 84 triệu USD. Do chiếu sát đại dịch, cộng thêm quá trình quảng bá yếu kém đến thảm hại từ Warner Bros mà phim mở đường riêng của người yêu cũ Joker không đem lại kết quả khả quan.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 6.

Phim của chị vừa thành công vừa thất bại, mấy cưng chừng nào được như chị?

Trong 5 tháng còn lại của năm 2020, chỉ còn lại Black Widow và Wonder Woman 1984 là hai dự án phim siêu anh hùng có thể công chiếu, nhưng trước tình hình dịch tại Mỹ đang chuyển biến căng thẳng, nếu cả hai "chị đại" của DC và Marvel cũng chịu thua và "dời show" sang năm tới, thì Birds Of Prey vẫn sẽ giữ vững ngôi "mẫu nghi thiên hạ" của năm nay.

Hú hồn chưa, điên nữ Harley Quinn vẫn là phim siêu anh hùng doanh thu cao nhất 2020 dù sắp hết năm! - Ảnh 7.

Thôi thôi tụi chị "rén" lắm rồi, chắc em ôm danh hiệu đó chơi một mình đi...

(Nguồn: Box Office Mojo)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày