HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/12/2016

Việc các smartphone không ngừng “chạy đua” về dung lượng RAM đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi dung lượng RAM có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng của chúng ta hay không.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ xem thử một thiết bị 4GB RAM, điển hình là chiếc HTC Desire 10 Pro có thể làm được những gì.

HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot? - Ảnh 1.

Đầu tiên để hiểu tại sao các thiết bị hiện nay không ngừng tăng dung lượng RAM thì bạn cần phải biết RAM nghĩa là gì. Về cơ bản, RAM viết tắt của Random Access Memory được dùng trong cả công nghệ máy tính lẫn smartphone ngày nay, nó là bộ nhớ truy cập có tốc độ rất nhanh (hơn bộ nhớ trong hay thẻ nhớ ngoài).

HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot? - Ảnh 2.

Khi một ứng dụng Android được cài đặt và khởi chạy, chúng sẽ được nạp vào RAM trước tiên và sau đó sẽ tiếp tục nằm trên RAM khi bạn rời ứng dụng (như về màn hình chính hay chuyển ứng dụng). Trong lần chạy tiếp theo, ứng dụng sẽ được hệ điều hành Android kiểm tra xem có thể tải từ trong RAM ra lại hay không, nếu có thể nó sẽ mở lại ứng dụng ngay lúc bạn rời đi để tiếp tục phục vụ.

HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot? - Ảnh 3.

Trở lại với HTC Desire 10 Pro, đây là một thiết bị tương đối mới trên thị trường hiện nay. Máy chỉ vừa được HTC ra mắt trong thời gian gần đây. Ngoài màn hình lớn 5.5” full HD và hai máy ảnh chất lượng cao cùng nhiều tính năng hấp dẫn, HTC cũng trang bị cho “con cưng” của mình dung lượng RAM 4GB giúp tăng sức mạnh tổng thể và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với bộ nhớ RAM này bạn sẽ có được những trải nghiệm như bên dưới đây.

Trải nghiệm sự mượt mà:

Với dung lượng RAM lớn, gần như mọi thao tác của bạn sẽ ít có độ trễ hơn. Các ứng dụng hay trò chơi hiện nay cũng đòi hỏi nguồn tài nguyên hệ thống ngày càng nhiều hơn, chính vì thế dung lượng RAM 4GB sẽ bảo đảm thiết bị không bị “lỗi thời” ít nhất là trong 1 đến 2 năm tới.

HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot? - Ảnh 4.

Xử lý đa nhiệm tốt hơn:

Như đã trình bày bên trên, khi dùng một thiết bị có bộ nhớ RAM cao, các tác vụ sẽ được giữ lại trong RAM nhiều hơn. Nhờ đó khi bạn mở lại ứng dụng, chúng có khả năng tiếp tục hoạt động từ phiên làm việc trước thay vì phải khởi chạy lại từ đầu, tránh làm mất dữ liệu mà bạn đã soạn từ lần trước và tiết kiệm thời gian xử lý công việc hơn.

HTC Desire 10 Pro phiên bản 4GB có gì hot? - Ảnh 5.

Chơi game “đã” hơn:

Các trò chơi nặng nếu muốn có đồ họa tốt nhất trên màn hình Full HD (của Desire 10 Pro) sẽ cần một bộ nhớ RAM đủ để chúng tạo các tài nguyên phục vụ môi trường đồ họa. Trong trường hợp này, nếu cùng một cấu hình nhưng RAM thấp hơn có thể sẽ khiến đồ họa không đẹp mắt, với 4GB RAM thì chúng ta có thể an tâm chơi hầu hết các game nặng hiện nay. Ngoài ra, việc xử lý đa nhiệm tốt hơn cũng giúp bạn mở lại trò chơi nhanh hơn thay vì phải tải lại chúng.

Nhìn chung 4GB RAM chắc chắn sẽ chưa phải là giới hạn cuối cùng nhưng trong phân khúc tầm trung cho đến cao cấp thì bộ nhớ RAM như vậy đang được xem là thời thượng, bảo đảm cho người dùng những trải nghiệm tốt và đầy đủ nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14